“Cuốn theo chiều gió” có ấn bản mới

Cuốn theo chiều gió là một trong những niềm tự hào của Văn học Mỹ. Ra đời năm 1936, tác phẩm này ngay lập tức được yêu thích trên toàn thế giới, đạt giải Pulitzer danh giá năm 1937 và được chuyển thể thành phim. Bộ phim cùng tên giành được 8 giải Oscar góp phần khiến cho tác phẩm này trở thành biểu tượng trong văn hóa đại chúng.
Trong nhiều cuộc bình chọn, Cuốn theo chiều gió được xếp vào danh sách “must-have”, nghĩa là những tác phẩm quan trọng và cần phải có của những người yêu sách. Thông điệp về nghị lực sống, các chủ đề về nữ quyền, giá trị thẩm mỹ cũng như nhân bản đã giúp tác phẩm lưu danh gần một thế kỷ.
Tại Việt Nam, Cuốn theo chiều gió đã trở nên quen thuộc với bản chuyển ngữ của dịch giả Vũ Kim Thư và dịch giả Dương Tường. 
Với ấn bản mới của dịch giả Dạ Thảo, tác phẩm sẽ có hai lựa chọn: Phiên bản bìa mềm series hai tập, với tranh minh hoạ và phiên bản giới hạn  với tranh minh hoạ, bìa kim loại ánh bạc, cùng tranh liên hoàn họa mô tả các bối cảnh khác nhau trong bộ tiểu thuyết đi kèm.  
Phiên bản bìa cứng của ấn bản mới
Đại diện nhà xuất bản Đinh Tị cho biết, bộ tác phẩm ra đời nhân 85 năm kiệt tác Cuốn theo chiều gió được làm mới là tất cả các khâu từ biên dịch, thiết kế, chế bản, minh hoạ… Từ đó nhằm tôn vinh tác phẩm và gia tăng giá trị thưởng ngoạn của độc giả Việt Nam. 
Trong ấn bản mới tranh vẽ của tác phẩm thể hiện trung thành với tạo hình nhân vật, đặc biệt là Scarlet O’Hara – một biểu tượng của phái nữ, nhân vật có cuộc đời sóng gió nhưng có sức sống vô cùng mãnh liệt.
Thúy Hằng/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM