Bí quyết đơn giản giúp giữ lớp trang điểm cả ngày không bị trôi.

Chọn đúng kem lót
Ảnh minh họa.
Nếu bạn bỏ qua kem lót, đó có thể là một trong những lý do lớn nhất khiến lớp trang nhanh trôi. Kem lót giúp khóa lớp nền trong nhiều giờ. Bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dạng gel rồi sau đó thoa kem lót trước khi đánh kem nền.
Thoa kem nền đúng cách
Khi nói đến việc thoa kem nền, bạn cần phải thoa đúng cách. Bạn hãy lấy một bông mút trang điểm hoặc chổi lông chuyên dụng để thoa lớp kem nền đều lên da.
Hãy thử mỹ phẩm không thấm nước
Mascara và kẻ mắt dễ dàng bị nhòe khi độ ẩm tăng cao. Do đó, nếu mùa hè bạn trang điểm thường xuyên bạn hãy sử dụng mỹ phẩm không thấm nước.
Chườm đá lạnh khi thời tiết quá nóng
Chườm đá là một trong những mẹo trang điểm của các chuyên gia làm đẹp để đối phó với không khí khô nóng. Rửa sạch một viên đá nhỏ rồi chà nhẹ lên khắp bề mặt trong 2-5 giây và lau khô bằng bông hoặc khăn trước khi trang điểm để tạm thời làm lạnh da, se khít lỗ chân lông, một cách trang điểm lâu trôi tuyệt vời đúng không nào?
Không nên lạm dụng kem che khuyết điểm
Đồng ý rằng kem che khuyết điểm có thể giúp nàng che phủ toàn bộ các điểm xấu trên khuôn mặt nhưng đồng thời đây cũng là nguyên nhân khiến lớp trang điểm trôi nhanh hơn. Hãy dùng bút che khuyết điểm chấm nhẹ lên những nốt mụn hoặc khuyết điểm cần che mà không nên thoa toàn khuôn mặt.
Làm ẩm cọ đánh mắt trước khi dùng
Để giữ được màu mắt lâu trôi, bạn có thể làm ẩm cọ đánh mắt trước khi sử dụng bằng cách xịt nước hoặc dúng vào nước sạch rồi dùng khăn lau khô. Cách làm này giúp phấn lâu trôi hơn và không bị khô khi tán lên mí mắt.
 Anh Đào
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM