Cách khắc phục lỗi TV Samsung không kết nối được Wi-Fi

125
TV Samsung không kết nối được Wi-Fi là tình trạng khá phổ biến xảy ra trong quá trình sử dụng tivi. 05 cách trong bài viết sau sẽ giúp khắc phục vấn đề này ngay tại nhà.
Với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, việc kết nối tivi Samsung với internet là điều thiết yếu. Tuy nhiên, một vài trường hợp, TV Samsung không kết nối được Wi-Fi, khiến những giây phút lướt web, giải trí bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy lý do của tình trạng này là gì, cách khắc phục như thế nào? Cùng FPT Shop tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây!
Nguyên nhân khiến TV Samsung không kết nối được Wi-Fi
Tivi Samsung không kết nối được với Wi-Fi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có một số nguyên nhân phổ biến sau:
 • Lỗi từ nhà mạng: Nhà mạng đang tiến hành bảo trì hoặc tạm ngưng kết nối,…
 • Lỗi do tivi: Tivi bắt Wi-Fi kém, bộ phận bắt Wi-Fi của tivi bị hư hỏng,…
 • Lỗi do cài đặt: Cài đặt Wi-Fi tivi Samsung bị lỗi, chưa kết nối Wi-Fi trên TV,…
 • Lỗi do đường truyền Wi-Fi: Dây mạng bị đứt, jack cắm bị lỏng, modem Wi-Fi bị hỏng,…
 • Các lỗi khác như lỗi hệ thống, DNS bị lỗi,…
Có nhiều nguyên nhân dẫn tơi tivi Samsung không kết nối được wifi
05 cách khắc phục lỗi TV Samsung không kết nối được Wi-Fi
Dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng tivi Samsung không kết nối được Wi-Fi theo mức độ từ dễ đến khó. Bạn hãy thực hiện lần lượt để kiểm tra và khắc phục được hiệu quả nhất.
Cách 1: Khởi động lại tivi Samsung
Khi thấy TV Samsung không bắt được Wi-Fi, bạn hãy thử rút phích cắm tivi ra khỏi nguồn điện một thời gian ngắn rồi cắm điện, khởi động lại tivi. Quá trình khởi động lại này sẽ giúp tivi sắp xếp lại các chương trình tốt hơn, mượt hơn và có thể giúp tivi kết nối được với Wi-Fi cũng như tránh các lỗi không cần thiết khác.
Ngắt nguồn điện, khởi động lại tivi
Cách 2: Kết nối Wi-Fi với nguồn mạng khác
Nếu khởi động lại mà vẫn không được, bạn hãy thử kết nối với nguồn mạng khác như Wi-Fi phát ra từ điện thoại. Việc này nhằm xác định nguyên nhân xuất phát từ tivi nhà bạn hay lỗi từ Wi-Fi. Nếu tivi bắt được mạng khác thì lỗi là do mạng.
Kết nối wifi với nguồn mạng khác
Cách 3: Kiểm tra modem Wi-Fi
Khi TV Samsung không kết nối được Wi-Fi, lại thấy giữa tivi và modem xuất hiện dấu X đỏ thì bạn hãy kiểm tra lại modem Wi-Fi của nhà mình.
 • Đầu tiên, bạn xem dây kết nối mạng giữa tivi và modem Wi-Fi đã được cắm chặt hay chưa, cần đảm bảo dây kết nối chắc chắn.
 • Ngắt nguồn điện của modem trong khoảng 1 phút rồi khởi động lại modem.
 • Cuối cùng, bạn ngắt kết nối và tiến hành kết nối lại mạng cho TV Samsung.
Kiểm tra lại kết nối modem wifi
Cách 4: Cài đặt lại địa chỉ IP
Nếu tivi Samsung đã kết nối được với modem nhưng giữa modem và quả địa cầu lại là dấu X có nghĩa tivi không nhận được địa chỉ IP hoặc đang bị xung đột IP tự động. Để khắc phục điều này, bạn hãy thực hiện cài đặt lại địa chỉ IP theo trình tự các bước dưới đây:
Bước 1: Trong phần Cài đặt mạng, bạn chọn Cài đặt IP -> chọn Nhập thủ công.
Chọn Cài đặt IP
Bước 2: Tiếp đến, bạn nhập địa chỉ IP và chọn OK. Lưu ý, trong khi thực hiện bước này, bạn hãy liên hệ với nhà mạng cung cấp dịch vụ internet để xin chính xác các thông số yêu cầu: IP AddressSubnet MaskGatewayDNS Server.
Nhập địa chỉ IP
Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc cho tivi Samsung
Nếu đã thử hết các cách trên mà TV Samsung của bạn vẫn không nhận Wi-Fi thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc, reset tivi cho thiết bị. Bạn bật Menu trên remote -> chọn mục Hỗ trợ -> Tự chẩn đoán -> Reset -> Nhập mã PIN -> . Để xem chi tiết các bước, bạn hãy tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn cách reset tivi Samsung từ A tới Z.
Khôi phục cài đặt gốc cho tivi Samsung
Thực hiện xong mà vẫn không kết nối Wi-Fi được, không tìm ra lỗi thì bạn hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ bảo hành Samsung để được hỗ trợ kịp thời, tránh phát sinh các hư hỏng không đáng có.
Những lưu ý giúp TV Samsung kết nối được Wi-Fi tốt hơn
Để giúp TV Samsung kết nối Wi-Fi tốt hơn, bạn nên lưu tâm tới một số yếu tố sau:
 • Chọn gói mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng, nâng cấp gói mạng mới để tăng lượng dữ liệu mạng truyền tải.
 • Thay đường truyền mạng để đảm bảo đường truyền mạng tốt, ít bị hao hụt.
 • Để bộ phát Wi-Fi gần tivi, tránh đặt gần các thiết bị khác có khả năng hút sóng như lò vi sóng, radio,….
 • Nâng cấp firmware sẽ giúp tăng cường độ cũng như độ ổn định, bảo vệ mạng,….
Đó là những cách khắc phục lỗi TV Samsung không kết nối được Wi-Fi đơn giản, hiệu quả. Mong rằng qua đó, bạn sẽ xử lý được tình huống này.
Minh Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM