Cách làm sữa chua trái cây cực dễ, thơm ngon tại nhà

Sữa chua luôn là món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là phái nữ vì những công dụng mà nó mang lại. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà sữa chua còn giúp bạn có vóc dáng đẹp cùng làn da mịn màng.

Nguyên liệu:

– Sữa đặc: 1 lon

– Nước lọc: 1 lít

– Sữa chua: 2 hộp

– Sữa tươi không đường: 500 ml

– Đào: 2 trái

– Kiwi: 2 trái

– Dâu tây: 200 g (có thể thay bằng phúc bồn tử)

– Chanh dây: 5 trái

– Đường (tùy theo khẩu vị)

– Nồi, bếp gas hoặc bếp điện, muỗng, chai để chứa sữa chua…

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần đun sôi 1 lít nước lọc. Đổ nước vào tô và cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào khuấy đều và để hỗn hợp nguội bớt. Cuối cùng thêm 2 hộp sữa chua vào trộn đều, ủ 8 tiếng với màng bọc thực phẩm. Bạn có thể ủ bằng thùng xốp hoặc dùng máy làm sữa chua, nồi cơm điện để thực hiện.

Chuẩn bị phần sữa chua cho món ăn

Cắt nhỏ các loại trái cây đã chuẩn bị (riêng chanh dây cắt vỏ rồi lấy phần ruột) và bắc lên bếp điện. Với từng loại trái cây, bạn cho vào 50 ml nước lọc và 50 g đường (có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị), khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi là được.

Cho mứt trái cây vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa, sao cho chúng được rải đều trong chai. Từ từ rót sữa chua đã ủ vào chai. Cuối cùng bỏ vào tủ lạnh để ngon hơn khi dùng.

Sữa chua khi cho vào những chai nhựa dễ thương với nhiều màu sắc như thế này, không chỉ người lớn mà chắc chắn trẻ em cũng sẽ rất thích. Đây là cách bạn giúp trẻ ăn thêm trái cây, bổ sung chất dinh dưỡng đơn giản, dễ dàng mà vô cùng hiệu quả. 

P.VÂN (TỔNG HỢP)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM