Trong khuôn khổ LHP có nhiều hoạt động chuyên nghiệp như: Hội thảo “Bản sắc văn hóa Việt Nam trong tác phẩm điện ảnh”, hội thảo “Xúc tiến, quảng bá điện ảnh từ giá trị di sản văn hóa, du lịch trong hợp tác, cung cấp dịch vụ làm phim”.

Bên cạnh đó, LHP năm nay còn dành không gian cho đông đảo công chúng hâm mộ điện ảnh nước nhà với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giao lưu với 100 nghệ sĩ, đạo diễn, tác giả lĩnh vực điện ảnh và các đoàn làm phim; triển lãm ảnh: “Thừa Thiên – Huế: Điểm đến của các nhà làm phim”; chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang áo dài và giao lưu nghệ sĩ điện ảnh.

Liên hoan Phim Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức tại Huế - Ảnh 1.

Liên hoan phim lần thứ 20 tổ chức tại TP Đà Nẵng. (Ảnh do BTC cung cấp)

Phim trình chiếu trong LHP và những hoạt động khác sẽ được tổ chức tại các cụm rạp trong TP Huế như: Đông Ba, Lotte Cinema – BigC, BHD Star – Vincom, Cinestar Huế, Starlight – Co.op mart và một số địa điểm khác. Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần phim chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 22, khán giả tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM sẽ được thưởng thức nhiều bộ phim Việt Nam đặc sắc tại các cụm rạp.

H.Thuận