Cẩm nang giúp mẹ trồng hoa hồng nở đẹp rực rỡ trên sân thượng.

Bạn có thể biến sân thượng của mình thành vườn hoa hồng tuyệt đẹp với những bí quyết dưới đây.

Hiểu về đặc tính của hoa hồng

Ảnh minh họa (Internet)

Hoa hồng là loại cây ưa nắng. Chính vì vậy chúng phát triển khỏe mạnh nhất khi ngoài trời và được hứng ánh nắng trực tiếp từ 7-8 giờ mỗi ngày. Do đó, bạn yên tâm trồng hoa hồng trên sân thượng mà không lo về việc phải làm thêm giàn để che nắng cho hoa.

Nên chọn lựa cây giâm cành

Thường cây giâm cành có thời gian phát triển lâu, chậm và mất nhiều công sức chăm sóc hơn. Trong khi đó các loại cây hoa hồng ghép thì nhanh chóng sinh trưởng và cho hoa. Thế nhưng những cây giâm cành sẽ phát triển mạnh mẽ hơn sau này, có tuổi thọ cao hơn và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Còn những cây hoa hồng ghép sẽ dễ tàn lụi hơn.

Môi trường sân thượng phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh, chính vì vậy bạn hãy chọn cây giâm cành để chúng phát triển tốt nhất nhé. Cây giâm cành cũng ít sâu bọ hơn hẳn đấy.

Chọn lựa đúng đất trồng

Ảnh minh họa (Internet)

Khi trồng hoa hồng trên ban công sẽ không có nguồn đất tự nhiên mà cây phát triển phụ thuộc vào lượng đất bạn chọn trong chậu. Chính vì vậy bạn cần chọn đất phù hợp với hoa hồng để chúng được cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Đất cho hoa hồng nên là đất thịt trộn với xơ dừa, trấu và nymanic. Bạn có thể thay nymanic bằng các loại phân hữu cơ cũng được nhé.

Trồng trong chậu trên sân thượng nên đảo đất 6 tháng/lần

Việc thay đất cho chậu hoa hồng nên được tiến hành nửa năm một lần. Việc thay đất cần chú ý việc giữ nguyên bộ rễ con bám quanh, trộn thêm chất dinh dưỡng vào đất trong chậu để trồng lại cây là được.

Thay chậu cho cây

Vào những dịp thay đất cho cây, nếu nhận thấy cây đã phát triển mạnh cần một không gian lớn hơn để bộ rễ phát triển thì bạn nên thay chậu có kích cỡ lớn hơn để bộ rễ cây được thông thoáng nhé.

Ảnh minh họa (Internet)

Chú ý đến việc tưới nước

Việc tưới nước cho hoa hồng cũng cần những quan tâm nhất định không phải chỉ là đổ nước vào chậu cây. Trước khi tưới nước bạn nên kiểm tra xem mặt chậu khô hay ướt. Nếu ướt bạn có thể tạm dừng việc tưới nước lại một hôm. Nếu khô ít bạn tưới một lượng nước nhỏ còn nếu quá khô thì bạn cần tưới đẫm.

Thời gian tốt nhất để bạn tưới nước cho hoa hồng là vào buổi sáng sớm, nên tưới nước từ từ và vòi phun nhỏ để nước có thể thấm vào đất hết nhé.

Ảnh minh họa (Internet)

Chú ý bón phân cho hoa hồng

Việc bón phân cho cây cần được tiến hành đều đặn hơn so với việc thay đất cho cây. Tuy nhiên bạn cần bón đúng liều lượng nếu không cây sẽ bị ngộ độc phân bón và chết. Hoa hồng hợp với các loại phân hữu cơ đấy nhé. Tùy theo từng giai đoạn phát triển của hoa hồng mà bạn có liều lượng thích hợp cho cây.

Thu Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM