Dàn sao Hàn ở ‘Minari’ được mời làm giám khảo Oscar

Đạo diễn Lee Isaac Chung, nữ diễn viên Youn Yuh Jung, Han Ye Ri và Steven Yeun đã nhận được lời mời gia nhập Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS).

Korean JoongAng Daily đưa tin ngày 1/7, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã công bố danh sách 395 diễn viên và nhà làm phim được mời tham gia tổ chức với tư cách thành viên mới. Trong số này có tên của Lee Isaac Chung, nữ diễn viên Youn Yuh Jung, Han Ye Ri và Steven Yeun.

AMPAS là đơn vị đứng ra tổ chức lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar. Nếu nhận lời, Lee Isaac Chung, bà Youn Yuh Jung, Han Ye Ri và Steven Yeun sẽ có quyền bỏ phiếu bình chọn các tác phẩm tranh giải Oscar với tư cách thành viên chính thức của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ.

Hai ngôi sao nữ Youn Yuh Jung và Han Ye Ri của Minari trên thảm đỏ Oscar 2021. Ảnh: Yonhap.

Trong mùa giải điện ảnh 2020-2021, tác phẩm Minari của đạo diễn Lee Isaac Chung, với sự góp mặt của nữ diễn viên Youn Yuh Jung, Han Ye Ri và Steven Yeun, là một trong những cái tên thu hút sự chú ý của giới phê bình và khán giả toàn cầu.

Bộ phim mang về cho nghệ sĩ gạo cội Youn Yuh Jung giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2020. Ngoài ra, Minari còn nhận thêm 5 đề cử từ Viện hàn lâm cho đạo diễn Lee Isaac Chung, nam chính Steven Yeun, nhà sản xuất Christina Oh và nhà soạn nhạc Emile Mosseri.

Năm 2020, AMPAS đã mời dàn diễn viên chính và một số thành viên từ ê-kíp sản xuất bộ phim Parasite (2019) của đạo diễn Bong Joon Ho làm thành viên của viện. Đạo diễn Bong Joon Ho và nam chính Song Kang Ho của Parasite đã là thành viên chính thức của AMPAS từ năm 2015.

Tính tới năm 2020, số lượng thành viên của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ là 9.362 người. Trong nửa thập kỷ qua, AMPAS đã mở rộng quy mô thành viên nhằm bổ sung sự đa dạng sắc tộc và vùng miền cho tổ chức.

Anh Phan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM