FTUER IT’S ME – Không gian thỏa sức sáng tạo.

Những show truyền hình hay, bổ ích và ý nghĩa luôn là những món ăn tinh thần quan trọng trong đời sống của mỗi người. Ngoài những Show mang đậm tính nhân văn sâu sắc ra còn có cả những mang tính nhân văn – nhân đạo, truyền được cảm hứng và nghị lực sống đến khán giả, được công chúng đón nhận một cách tích cực. Đây là giá trị tích cực cần có trong thời đại giải trí phát triển vượt bậc như hiện nay. Nhằm truyền tải thông điệp ấy, Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hành trình Truyền cảm hứng Ngoại thương – FTUER IT’S ME 2022. 
Với sứ mệnh lan toả những thông điệp tích cực thông qua câu chuyện từ mỗi thí sinh, Hành trình Truyền cảm hứng Ngoại thương – FTUER IT’S ME chính là sân chơi lành mạnh dành cho những ai muốn truyền tải năng lượng tích cực từ bản thân đến cho mọi người.
Dandelions in me – Bản lĩnh bồ công anh
Những cánh bồ công anh trong gió đại diện cho sự lan tỏa và tiếp nối những giá trị tốt đẹp của bản thân nó. Và bồ công anh trong tôi, trong chúng ta luôn tiềm ẩn những điều tích cực. Không cần phải trở nên phi thường để truyền cảm hứng vì chính giá trị và sứ mệnh của bản thân bạn đã là nguồn cảm hứng cho mọi người. 
Người Ngoại thương dám nghĩ, dám hành động cho sứ mệnh và không ngừng tìm kiếm giá trị bản thân ở mọi ngóc ngách trên đường đời. Và rồi những hành trình Ngoại thương mang đầy hơi thở cảm hứng sẽ để lại vô vàn giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Lắng đọng cùng những câu chuyện chưa từng được kể
FTUer IT’S ME không đơn thuần chỉ là một Gala vinh doanh với quy mô nhỏ, đây còn là nơi để bộc lộ những câu chuyện khó nói, những khó khăn, vấp ngã. Từ đó nhắn nhủ đến mọi người “Everyone has their own dandelions”. Tuy chỉ là một cá thể nhỏ bé, mọi người đều có giá trị riêng và xứng đáng nhận được sự trân trọng. 
Chàng công nhân đậu Ngoại thương
Xuất thân từ một gia đình nghèo, thế nhưng cái nghèo vẫn không thể làm Văn Hoàng không ngừng nỗ lực chinh phục con đường tri thức. Đã từng có ý định dừng hẳn việc học tập ở cấp 3 và trở thành một công nhân lâu dài vì gia đình không đủ chi phí trang trải cho việc học tập ở Sài Gòn, nhưng với ý chí quyết không buông bỏ, anh vẫn cố gắng vùi đầu vào sách vở, dành thời gian ôn tập cho kì thi đại học với hi vọng rằng sẽ đậu Ngoại thương để lỡ may nếu anh không còn cơ hội để tiếp tục học tập, thì khi trở thành công nhân anh vẫn kiêu hãnh ngân yết hầu lên nói với mọi người rằng “Anh là một người công nhân từng đậu Ngoại thương”. Và cuối cùng, thời gian cũng như sự kiên cường của một người nói lên tất cả, anh đã đậu Ngoại thương. Niềm vui thêm nhân đôi, khi anh biết tin mình đã giành được học bổng của Báo tuổi trẻ, có được cơ hội theo đuổi con đường học vấn của mình tại FTU2. Theo đó, với tính cách sôi nổi cùng sự đa tài, anh đã tiếp tục để lại dấu ấn đẹp trong quãng thời gian đại học ở cả mảng học tập, hoạt động lẫn công việc của mình.
Hai lần thất bại đổi lấy một lần vinh quang
Đằng sau ánh hào quang của giải thưởng danh giá – Quán quân cuộc thi Doanh nhân Tập sự 2020, Diệp Đỉnh Khang cũng đã từng phải dừng chân ở vòng loại, không lọt sâu vào vòng trong ở 2 lần tham gia trước đó. Ít nhiều sự thất bại trong 2 lần tham gia cũng từng khiến anh có ý định dừng lại, tập trung cho công việc thực tập cũng như Khóa luận tốt nghiệp, ấy thế mà với khao khát mong muốn được chứng minh bản thân, anh đã quyết định tham gia cuộc thi lần thứ 3. Và với toàn bộ nỗ lực, tâm huyết cũng như thời gian dành cho cuộc thi, anh đã chính thức hái được “quả ngọt” trong lần thử thách cuối cùng này, được xướng tên trở thành Quán quân cuộc thi – một bất ngờ lớn nhất đối với anh trong 4 năm đại học cũng như là chiếc đòn bẩy giúp anh vươn xa hơn trong học tập và nghề nghiệp sau này.
Vinh danh tập thể bứt phá
Hàng năm, các câu lạc bộ đều tổ chức buổi tổng kết vinh danh các thành viên xuất sắc nhưng chưa từng có buổi tổng kết nào để cùng nhìn lại những thành quả nổi bật của những tập thể cống hiến từng ngày tạo nên “chất Ngoại thương”. Là một phần trên chặng đường cất cao đôi cánh của sự khác biệt trong con người Ngoại thương, những tập thể vững mạnh, những đội, nhóm nhiệt huyết đã và đang từng ngày thổi lửa cho FTUers, để họ thêm ngày một ưu tú, ngày một phát triển.

Inspiring Night – nơi xúc cảm dâng cao
FTUER IT’S ME sinh ra với mong muốn tôn vinh và mang những nét đẹp phi thường của các cá nhân, tập thể có sức ảnh hưởng tại FTU2 đến gần với cộng đồng sinh viên. Sau một chặng đường dài thực hiện sứ mệnh lan tỏa đó, FTUER IT’S ME 2022 cũng đã chính thức đi đến hồi kết, khép lại chuỗi hành trình bằng sự kiện Inspiring Night sắp diễn ra vào tháng 5 này. 
Inspiring Night năm nay được tổ chức với sự góp mặt của những anh chị cựu sinh viên đã đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp của mình. Có thể kể đến như Hoa hậu Lương Thuỳ Linh và Anh Trần Việt Bảo Hoàng – CEO UniCorp, UniMedia,.. cùng những khách mời đặc biệt khác.
FTUER IT’S ME tin rằng bạn sẽ có được dịp lắng nghe và tìm cho mình được một nguồn cảm hứng vô tận đến từ những câu chuyện của những đóa bồ công anh đa sắc, đa tài tại Đại học Ngoại thương. 
Xem thêm thông tin chi tiết chương trình tại https://ftueritsme2022.wixsite.com/website-2 
Ngọc Anh 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM