Giới thiệu phim: Tiếng sét trong mưa

Có những điều không bao giờ có thể giấu che. Và tình yêu là một trong những điều như thế …
Dù không thừa nhận  đã yêu Thị Bình nhưng thái độ và cách cư xử của Khải Duy đã khiến Khải Văn hiểu được tâm tình của cậu em trai. Để thử thách và cũng tạo cơ hội để cả hai nhận ra tình cảm, Khải Văn mở lời “mượn” Thị Bình theo mình xuống Cà Mau thu gom lúa.
Những ngày tháng xa cậu Ba khiến Thị Bình không khỏi nhớ thương. Cô hồn nhiên kể cho Khải Văn nghe tất cả những tâm tư và sự lo lắng mà mình dành cho Khải Duy. KHải Văn bật cười bởi anh hiểu được trong trái tim cô hầu gái hiền lành này đã có hình ảnh cậu Ba Khải Duy.
Không hơn gì Bình, Khải Duy cũng dằn vặt trong nỗi nhớ về lời ru mỗi đêm cô ngân nga đưa anh vào giấc ngủ. Nhìn khóm hoa lài Thị Bình đã trồng cho mình, anh càng thêm nhớ mong cô.
Lúc này , bà Hội đốc thúc KHải Duy xuống Cà Mau tiếp quản công việc thu gom lúa của Khải Văn. Ngạc nhiên vì thái độ của mẹ, Khải Duy đã được bà Hội hé lộ bí mật về chuyện Khải Văn chỉ là một đứa con hoang. Mang theo nỗi nhớ Bình và cả bí mật về thân thế của Khải Văn, Khải Duy tìm xuống Cà Mau.
Gặp nhau ở một nơi xa, không có bà Hội, không có tai mắt của mợ Hai Sáng, vượt qua sự phân biệt giai cấp, gát lại những định kiến sang hèn, hai kẻ đang yêu đã trao cho nhau tất cả yêu thương!
Nhưng, khi tỉnh giấc yêu đương, Thị Bình sợ hãi và cảm thấy nhục nhã nên quyết định không theo hầu cậu Ba mà chỉ muốn trở về làm gia nhân trong bếp. Dùng tiền bạc lẫn thế lực vẫn không thuyết phục được Thị Bình quay lại làm người hầu cho mình, KHải Duy tức giận tát người con gái kiên cường trước mặt mình. Để rồi sau đó, chính trái tim anh đau thắt lại!
Cho đến một ngày kia, những biểu hiện khác thường của Bình khiến dì Bảy nghi ngờ cô đã mang thai. Dì đưa tiền để Lũ đưa Bình đi bắt mạch. Kết quả đúng như dì Bảy đã nghĩ. Không ai ngờ được chuyện này và cũng không ai biết được Hiểm đã âm thầm theo dõi Bình và Lũ nên đã biết được thông tin.
Giông bão cũng bắt đầu kéo đến … Những trận đòn roi trút xuống thân thể Bình một cách không thương tiếc khi mợ Hai Sáng và bà Hội cố truy tìm ra kẻ “gian phu”. Nhưng , Bình một mực kiên quyết không khai! … Liệu Thị Bình có thoát khỏi tai ương lần này hay không?
Lịch phát sóng: Từ tập 7 đến tập 12 vào ngày 09/09 đến 14/09/2021
Đón xem truyền hình Vĩnh Long lúc 17:00-17:30 từ thứ 2 – 6 hàng tuần.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM