Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft

Kids Mode là chế độ dành riêng cho trẻ em của Microsoft.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft ảnh 1

Tuy nhiên, đi liền với sự tiện lợi của công nghệ, mạng Internet cũng tràn ngập tình trạng lừa đảo, quảng cáo… Từ đó, trẻ rất dễ sa đà vào việc chơi game và truy cập nhầm các trang web độc hại.  Vì vậy, cha mẹ cần phải hết sức cẩn thận để bảo vệ trẻ khỏi những nội dung độc hại.

Nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh trong vấn đề này, Microsoft mới đây đã ra mắt chế độ Kids Mode. Hiện tại, chế độ này đang được phát hành lần lượt tại các quốc gia, nếu không tìm thấy, người dùng cần phải đợi thêm một thời gian nữa.

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft ảnh 2

Để kích hoạt, cha mẹ mở Microsoft Edge, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Browse in Kids Mode. Trong trang tiếp theo, cha mẹ sẽ chọn độ tuổi của con em mình (5-8 tuổi hoặc hơn 9 tuổi).

Khi được kích hoạt, thông báo Kids Mode sẽ xuất hiện ở góc phải trình duyệt. Trong chế độ này, trẻ có thể thay đổi màu sắc, hình nền của trình duyệt và chỉ có thể truy cập vào các trang web phù hợp với độ tuổi. Những thay đổi của trẻ không ảnh hưởng đến các thiết lập cá nhân trước đó của phụ huynh.

Nếu muốn thay đổi một số thiết lập liên quan đến chế độ Kids Mode, phụ hunh có thể truy cập vào phần cài đặt trình duyệt và chọn Family.

Để thoát Kids Mode, bạn hãy bấm vào tùy chọn Kids Mode ở góc trên bên phải và chọn Exit.

theo News Beezer

Ngân Phạm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM