Google Pixel 5a với giá 450 USD sẽ ra mắt ngày 26/8

Google được cho là đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của mẫu điện thoại tầm trung mới mà nhiều người mong chờ từ lâu, Pixel 5a.

Chiếc Pixel 5a sẽ được ra mắt vào ngày 26/8 cùng giá bán khá hấp dẫn, chỉ 450 USD. Đó là chiếc điện thoại trang bị màn hình 6,4 inch, chip Snapdragon 765G, RAM 6 GB và pin 4.650 mAh. Không có gì ngạc nhiên khi điện thoại không hỗ trợ sạc không dây và cung cấp lựa chọn màu Đen. Hệ thống máy ảnh sẽ giống với Pixel 5 và 5a, cùng với đó là jack cắm tai nghe và xếp hạng IP67 cho khả năng chống nước và chống bụi.

Các thông số kỹ thuật cho thấy đây là sản phẩm nâng cấp lớn về dung lượng pin so với Pixel 4a 5G và kích thước màn hình cũng tăng lên đáng kể.

Được biết, Pixel 5a sẽ chỉ ra mắt ở hai thị trường, ít hơn so với khoảng 6 thị trường sẽ bán Pixel 6 và Pixel 6 Pro mà Google mới công bố gần đây, gồm Mỹ và Nhật Bản. Đây là hai thị trường mà người dùng có ít sự lựa chọn điện thoại tầm trung giá thấp giống như các nơi khác trên thế giới.

Nói về các điện thoại cao cấp hơn của Google, Pixel 6 Pro trang bị màn hình 6,7 inch độ phân giải QHD+ với tốc độ làm mới 120 Hz, có thiết kế cong nhẹ ở các cạnh, tuy nhiên chưa rõ liệu nó có gặp vấn đề với cảm ứng ảo hay không. Ở mặt sau, sẽ có ba ống kính: một góc rộng mới, một siêu rộng và một tele zoom quang 4x.

Google Pixel 5a sẽ ra mắt ngày 26/8 với giá 450 USD - 2

Trong khi đó, Pixel 6 tiêu chuẩn có màn hình 6,4 inch độ phân giải FHD+ với tốc độ làm mới 90 Hz. Không giống như bản Pro, màn hình của bản tiêu chuẩn là phẳng. Nó cũng thiếu camera tele ở phía sau.

Cả hai điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình và chip Google Tensor, cũng như tích hợp chip bảo mật Titan M2. Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, có khả năng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay.

Tuấn Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM