Hai bức tranh của Việt Nam được đấu giá triệu đô trên sàn quốc tế

Tại phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật đương đại và hiện đại Đông Nam Á vừa diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc, 2 bức tranh của Việt Nam đã được đấu giá thành công.

Cụ thể, 2 bức tranh được đấu giá thành công là bức “Chơi đàn nguyệt”, chất liệu lụa từ năm 1943 của tác giả Mai Trung Thứ với giá hơn 1 triệu USD. Và bức bình phong “Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long” chất liệu sơn mài trong khoảng 1938-1945 của tác giả Phạm Hậu với giá hơn 1,2 triệu USD. 

Bức bình phong “Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long” chất liệu sơn mài trong khoảng 1938-1945 của tác giả Phạm Hậu.

2 bức tranh đều được đấu giá tăng hơn nhiều lần so với mức giá ước định, vì độ hoàn hảo về nghệ thuật và bảo quản, cũng như lai lịch uy tín của nó. Mức giá 2 bức tranh này đạt được scó thể coi là một tin vui nữa đối với mỹ thuật Việt Nam.

Hai bức tranh của Việt Nam được đấu giá triệu đô trên sàn quốc tế - Ảnh 1.

Bức “Chơi đàn nguyệt” của tác giả Mai Trung Thứ.

Chỉ sau vài năm, tranh Việt Nam đã có khoảng 10 bức cán mốc này. Những cột mốc các bức tranh Việt đạt được là những tín hiệu tích cực giúp nâng cao uy tín và thanh thế cho mỹ thuật nước nhà.

Cũng tại phiên đấu giá này, 11 trên 12 bức tranh Việt tham gia đều đấu giá thành công như tranh của hoạ sĩ Vũ Cao Đàm, Lê Phổ, Bùi Xuân Phái.

Minh Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM