“Halloween Kills” hứa hẹn một mùa phim kinh dị “rực rỡ”

Phần tiếp theo của loạt phim kinh dị ăn khách “Halloween” tiếp tục trở thành bộ phim được khán giả yêu thích và mong đợi cho mùa Halloween năm nay.

Cuối tuần qua, phần tiếp theo của loạt phim kinh dị đình đám Halloween mang tên Halloween Kills đã chính thức ra mắt khán giả tại các rạp phim và trên nền tảng streaming. Theo thống kê của Screen Rant, phần phim lần này nhận được sự chú ý đáng kinh ngạc từ khán giả, với hơn 1 triệu hộ gia đình xem phim trong 3 ngày cuối tuần.

Thực tế, trước khi công chiếu chính thức, phần phim này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ giới phê bình. Hơn nữa, vơi việc đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, bộ phim đứng trước nguy cơ thất bại khi ra mắt. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên, Halloween Kills đã có sự khởi đầu đầy ấn tượng với 50 triệu USD chỉ trong 3 ngày cuối tuần. Đây cũng là bộ phim kinh dị có doanh thu mở màn cao nhất năm 2021, thậm chí ngay cả khi bộ phim phát hành song song tại rạp và trên nền tảng trực tuyến.

(Ảnh: Deadline)

Trước đó, nhiều người cho rằng việc phát hành phim song song có thể khiến lượng khán giả chia đôi, mang về doanh thu phòng vé không mấy khả quan. Điều này đã không xảy ra với Halloween Kills khi bộ phim vừa có doanh thu phòng vé ổn định, vừa thu hút được đông khán giả tại gia.

Theo đánh giá của Screen Rant, tuần thứ 2 của Halloween Kills có thể sẽ không mang về doanh thu tốt như ban đầu khi phải cạnh tranh với ứng cử viên nặng ký Dune. Tuy vậy, với dịp lễ Halloween đang đến gần, Halloween Kills cũng như những bộ phim kinh dị sắp tới hoàn toàn có thể chạy đua đường dài, trở thành những bộ phim được yêu thích trong mùa lễ năm nay.

Halloween Kills mang về doanh thu khủng, hứa hẹn một mùa phim kinh dị rực rỡ - Ảnh 2.

(Ảnh: Universal)

Halloween Kills tiếp nối phiên bản làm lại vào năm 2018, khi tên sát nhân khét tiếng Michael Myers một lần nữa tránh được cái chết và tiếp tục một vụ giết người khác tại Haddonfield. Michael Myers được coi là một trong những sát nhân đáng sợ nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ khi mắc chứng tâm thần phân liệt. Vào ngày 31/10/1963, Michael đã giết chị gái ruột Judith của mình, sau đó được chuyển tới bệnh viện tâm thần. Tuy nhiên, 15 năm sau, hắn đã trốn khỏi bệnh viện và tìm về thị trấn Haddonfield và giết nốt người em gái Laurie Strode. Hung khí kinh điển của tên sát nhân này là một con dao bếp.

Tùng Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM