Honda Civic 2022 sẽ chính thức được giới thiệu ở thị trường Thái Lan ngay trong tháng 7

Theo trang tin Headlightmag, Honda Civic 2022 sẽ chính thức được giới thiệu ở thị trường Thái Lan ngay trong tháng 7 này.

Honda Civic 2022 dự kiến sẽ ra mắt tại Thái Lan trong tháng này

Cụ thể trang này cho biết Honda Thái Lan đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt mẫu Honda Civic hoàn toàn mới dành cho thị trường Thái Lan. Ngoài động cơ, Honda Civic 2022 dành cho Thái Lan dự kiến không có gì khác biệt về thiết kế và nội thất so với phiên bản vừa ra mắt ở Mỹ.

Xe không có sự thay đổi nào đáng kể so với phiên bản mới ra mắt tại Mỹ

Dự kiến, Honda Civic 2022 tại Thái Lan chỉ có một khối động cơ là máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 180 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 240 Nm tại dải tua máy 1.700 – 4.500 vòng/phút.

So với phiên bản cũ, động cơ này mạnh hơn 6 mã lực và 20 Nm. Tuy nhiên, động cơ vẫn đồng hành với hộp số CVT và hệ dẫn động cầu trước như thế hệ cũ.

Nội thất bên trong xe

Nguyên nhân dẫn tới việc Honda Civic 2022 tại Thái Lan chỉ sử dụng khối động cơ dung tích 1,5L là bởi động cơ 1.8L hút khí tự nhiên được cho là đã bị ngừng cung cấp cho thị trường này.

Trong tương lai, Honda Civic 2022 tại thị trường Thái Lan dự kiến sẽ có thêm phiên bản hybrid, dùng hệ truyền động e:HEV với 2 mô-tơ điện.

Dự kiến thời gian tới mẫu xe này sẽ đặt chân về Việt Nam

Dự kiến, sau Thái Lan, mẫu xe mới Honda Civic 2022 sẽ tiếp tục ra mắt những thị trường Đông Nam Á khác như Singapore, nhiều khả năng tới cuối quý III hoặc quý IV năm nay, Honda Civic thế hệ thứ 11 cũng sẽ cập bến thị trường Việt Nam.

 Kim Trọng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM