“Hướng nghiệp Mùa xuân” giúp học sinh trải nghiệm kỹ năng chọn nghề

Chương trình “Hướng nghiệp Mùa xuân” năm 2021 được xem là một cách giúp giới trẻ định hướng nghề nghiệp trước bước chuyển quan trọng của cuộc đời.
Chương trình “Hướng nghiệp Mùa xuân – Career Starter: Spring Edition 2021” của nhóm sinh viên đam mê giáo dục diễn ra vào 2 ngày chủ nhật (28/3 và 4/4) tại Hà Nội đã giúp nhiều bạn học sinh trung học phổ thông có thêm định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề.
Chương trình tập trung vào việc hướng dẫn – thực hành xen kẽ, giúp học sinh tự định hướng như: Kỹ năng coaching (tự huấn luyện) để hiểu về khó khăn, mong muốn của mình.
Bên cạnh đó, các em cũng được cung cấp thông tin tổng quan về thị trường nghề nghiệp và thực hành xây dựng lộ trình phát triển với các mục tiêu, kế hoạch cụ thể. Quá trình thực hành, học sinh nhận được những chia sẻ, hướng dẫn hữu ích từ chuyên gia giàu kinh nghiệm hiện đang đảm nhiệm các vị trí quản trị trong doanh nghiệp; đồng thời các em được tham gia trực tiếp một số vị trí việc làm của các ngành nghề như: xây dựng kế hoạch kinh doanh, thiết kế website, tổ chức họp báo xử lý khủng hoảng…

Học sinh tham gia kỹ năng phản biện với trải nghiệm tổ chức họp báo của doanh nghiệp.

Tuy các kiến thức đều khá mới và mang tính chuyên ngành nhưng các em học sinh đánh giá đây là những trải nghiệm hữu ích. Trải nghiệm này không chỉ giúp các em xác định được lĩnh vực mình có năng khiếu mà còn giúp rèn luyện tư duy và các kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, lãnh đạo, phản biện…

Tổ chức định hướng và phát triển tiềm năng trẻ Youth Empowerment Organization Vietnam (YEO Vietnam) được thành lập vào tháng 5/2019 bởi các bạn trẻ đam mê giáo dục tại Hà Nội.

Chương trình hướng nghiệp thông qua trải nghiệm thực tế (Hướng nghiệp Mùa xuân – Career Starter: Spring Edition 2021) tập trung vào việc giúp các em có cơ hội trải nghiệm các công việc, khám phá mong muốn, đặc điểm của bản thân để tự định hướng ngành nghề phù hợp.

Ngoài chương trình này, YEO Vietnam tổ chức cũng đã thực hiện nhiều dự án khác về hướng nghiệp và phát triển cộng đồng học sinh và sẽ tiếp tục phát triển dự án tại các tỉnh thành để giúp đỡ nhiều em học sinh hơn nữa.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM