Khởi động cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí

LG vừa công bố tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á, hướng đến tất cả cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế điều hòa hệ thống tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Điều hòa không khí – phần tất yếu của cuộc sống hiện đại

Kể từ khi dịch bệnh diễn đến nay, nhu cầu bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là chất lượng không khí ngày càng được người Việt chú trọng. Và điều hòa không khí giờ đây không chỉ đơn thuần là thiết bị điều chỉnh nhiệt độ mà còn góp phần tạo nên không khí chất lượng và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Nhu cầu này không chỉ gia tăng với người dùng cá nhân mà đặc biệt các chủ doanh nghiệp lại càng chú trọng hơn. Bởi giờ đây chất lượng không khí là yếu tố chủ chốt tạo nên trải nghiệm thoải mái, an tâm cho khách hàng và nhân viên, cũng là yếu tố cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm.

Bên cạnh đó, thời tiết diễn biến khó lường khiến chủ công trình trên khắp cả nước ngày càng tích cực tìm kiếm các giải pháp điều hòa không khí để đảm bảo công trình thích ứng được với sự thay đổi thất thường của khí hậu. Yêu cầu về kỹ thuật và công nghệ của thiết bị điều hòa không khí cũng cao hơn nhằm đảm bảo mang đến sự thoải mái và sức khỏe tối ưu cho người dùng.

Chất lượng không khí là yếu tố chủ chốt tạo nên trải nghiệm thoải mái, an tâm cho khách hàng và nhân viên, cũng là yếu tố cạnh tranh của doanh nghiệp

Hiện nay nhiều thiết bị điều hòa không khí sử dụng công nghệ làm lạnh gây ảnh hưởng cho môi trường và lãng phí điện năng. Do vậy bảo vệ môi trường cũng là bài toán được đặt ra cho các chuyên gia thiết kế hệ thống điều hòa không khí tại nhiều công trình những năm gần đây.

Khẳng định vai trò của chuyên gia thiết kế

Trái ngược với nhu cầu ngày càng cao của điều hòa không khí thì vai trò của người trực tiếp thiết kế nên hệ thống này cho các công trình lại khá thầm lặng. Họ chỉ được biết đến ở hậu trường và ít khi được nhắc đến.

Tại Việt Nam, những sân chơi hoặc các sự kiện vinh danh các chuyên gia tư vấn, thiết kế hệ thống điều hòa không khí vẫn còn hạn chế. Theo LG, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ngành bởi nó thiếu đi động lực để thúc đẩy sự cạnh tranh, cố gắng nhằm học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau. Xa hơn, điều đó cũng khiến cho ngành điều hòa không khí tại Việt Nam bỏ lỡ những cơ hội so tài với khu vực và thế giới, chứng minh năng lực của đội ngũ tư vấn và thiết kế Việt Nam không hề kém cạnh.

Đây cũng là động lực để LG quyết định tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á.

Công ty Điện tử LG tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á

Tại Việt Nam, vòng thi mở đầu diễn ra từ 23/7/2021 (tại Hà Nội bắt đầu từ 31/7/2021) với phần thưởng giá trị gồm giải Nhất lên đến 6.000 USD cho khu vực châu Á và 01 Tivi LG G1 65 inch 4K Smart OLED TV trị giá 84.900.000 đồng đồng thời tìm ra những cá nhân và đơn vị xuất sắc nhất đại diện quốc gia tham dự vòng Chung kết Khu vực Châu Á, cạnh tranh cùng đại diện các nước bạn để giành giải thưởng cao nhất.

Theo LG, đây là cơ hội để người làm tư vấn và thiết kế điều hòa không khí trình làng những “kiệt tác ẩn sâu” – những thiết kế điều hòa không khí xuất sắc và sáng tạo vốn chỉ thầm lặng phục vụ tại các công trình. Ngoài ra, cuộc thi cũng là dịp để các cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế trong ngành thể hiện năng lực với các khách hàng doanh nghiệp tiềm năng và được đánh giá, góp ý bởi các chuyên gia hàng đầu khu vực.

Cuộc thi sẽ nhận đăng ký tham dự và nộp bài từ ngày 23/7 – 31/8/2021 (tại Hà Nội từ 30/7 – 31/08/2021).

Website đăng ký: http://www.hvacdesignawardvn.com/

Email gửi bài dự thi: lghvacdesignawardvn@gmail.com.

Lê Hương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM