Mẹo chụp ảnh màn hình máy tính Asus đơn giản

Tính năng chụp ảnh màn hình để phục vụ công việc hàng ngày là một nhu cầu thiết yếu với mọi người dùng máy tính nói chung và người dùng máy tính Asus noi riêng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các cách khác nhau, giúp bạn có thể áp dụng chụp ảnh màn hình trên máy tính Asus.

Chụp màn hình máy tính Asus bằng phím tắt

Với máy tính Asus bạn có thể chụp ảnh màn hình rất nhanh chỉ với một phím tắt duy nhất. Đây là cách chụp màn hình máy tính Asus rất tốt được trang bị trên tất cả các thiết bị máy tính của Asus. 

Với cách này bạn chỉ cần ấn một phím duy nhất Print Screen (Prtsc sysrq) trên bàn phím là đã có thể chụp ảnh màn hình bàn phím. Để xem lại file ảnh vừa chụp bạn chỉ cần vào This PC > Picture > Screenshot để xem file cũng như chia sẻ các hình ảnh cần thiết.

Chụp màn hình máy tính Asus tổ hợp phím Alt + Print Screen

Cách tiếp theo bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen, với việc thực hiện tổ hợp phím, một số người dùng sẽ dễ dàng thao tác hơn khi màn hình chụp ảnh sẽ chớp lên báo hiệu máy tính đang thực hiện chụp ảnh màn hình. Ngoài ra bạn còn có thể lưu file chụp ảnh màn hình trực tiếp lên các công cụ mạng xã hội mà bạn muốn chia sẻ file nhanh nhất với thao tác tổ hợp phím Ctrl + V là xong.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Tương tự với các cách chụp màn hình máy tính Asus sử dụng tổ hợp phím , bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen để thực hiện chụp ảnh màn hình. Cũng với tính năng chụp ảnh màn hình, khi bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen màn hình sẽ thoáng chớp để báo hiệu máy tính đang thực hiện tính năng chụp ảnh. Bạn có thể chia sẻ các hình ảnh của mình với tổ hợp phím Ctrl + V. Dán hình ảnh lên các nền tảng mạng xã hội mong muốn.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính, tuy nhiên với tổ hợp phím này màn hình sẽ hiển thị cho bạn khung hình ảnh, bạn có thể crop trực tiếp hình ảnh ngay khi chụp hình. Thao tác này sẽ giúp cho hình ảnh được chụp sẽ không phải chỉnh sửa nội dung nhiều khi bạn có thể cắt cúp chúng với nội dung bạn mong muốn. 

Hình ảnh sau khi cắt cúp bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để paste hình ảnh vào những nền tảng muốn chia sẻ khác nhau. Hoặc cũng có thể vào vào This PC > Picture > Screenshot để tìm kiếm các hình ảnh đã được chụp.

Sử dụng phần mềm Snipping Tool

Snipping Tool là phần mềm chụp ảnh màn hình, sửa chữa crop hình ảnh rất nổi tiếng được nhiều người sử dụng. Phần mềm này được tích hợp sẵn vào windows cho nên bạn có thể dễ dàng sử dụng trên mọi máy tính chỉ cần sử dụng hệ điều hành windows, không nhất thiết chỉ có thể áp dụng với duy nhất máy tính Asus. 

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S hoặc công cụ tìm kiếm của Windows > Snipping tool > Open Snipping Tool.

Bước 2: Tại Mode chọn các chế độ chụp khác nhau:

  • Free-form Snip: Tự do khoanh vùng.
  • Rectangle Snip: Điều chỉnh phạm vi bằng khung hình chữ nhật.
  • Windows Snip: Chụp vùng cửa sổ làm việc.
  • Full-screen Snip: Chụp lại toàn bộ màn hình

Bước 3: Ảnh vừa chụp sẽ được hiển thị > Nhấn vào biểu tượng Save hoặc nhấn Ctrl + C để copy.

Sử dụng phần mềm Snip & Sketch

Đây cũng là một cách chụp màn hình máy tính Asus sử dụng phần mềm mặc định, công cụ này được microsoft trang bị mới cho nền tảng windows của họ với mục đích thay thế công cụ Snipping Tool. Với các tính năng và thuộc tính khá tương đồng với Snipping Tool, tuy nhiên ở phiên bản Snip & Sketch, đã  được tinh chỉnh làm cho thân thiện hơn với thao tác của người dùng. Vì đây là ứng dụng được cài sẵn trên hệ điều hành cho nên chúng ta có thể sử dụng trên mọi máy tính sử dụng hệ điều hành windows. 

Cách thức sử dụng như sau:

Bước 1: Trên thanh taskbar gõ tìm kiếm tên Snip & Sketch > Mở ứng dụng.

Bước 2: Chọn New ở góc trên cùng bên phải để chụp ảnh màn hình. 

Bước 3: Chọn nút mũi tên trỏ xuống để hẹn giờ chụp ảnh màn hình.

Bước 4: Chọn một trong các chế độ mà bạn muốn:

  • Chế độ chụp ảnh hình chữ nhật.
  • Chế độ chụp ảnh dạng tự do quanh đối tượng muốn chụp.
  • Chụp hình cửa sổ ứng dụng bạn đang mở.
  • Chụp ảnh toàn màn hình.

Sử dụng Zalo PC

Bước 1: Mở Zalo > Tại thanh công cụ bên trái > Chọn icon “Chụp màn hình KHÔNG kèm cửa sổ Zalo”.

Bước 2: Màn hình của bạn sẽ mờ đi và hiển thị dấu + thay thế con trỏ chuột > Kéo thả và chọn vùng màn hình screenshot.

Bước 3: Zalo sẽ hiện 2 thanh công cụ để bạn có thể tuỳ chỉnh ảnh chụp > Chỉnh sửa, thêm chữ đến lưu và gửi ảnh chụp.

Hy vọng các cách chụp màn hình máy tính Asus mà bài viết cung cấp giúp cho bạn đọc, sẽ giúp cho bạn có khả năng thao tác dễ dàng hơn khi muốn chụp ảnh màn hình máy tính.

Hải Anh/th

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM