Mr. Huỳnh Phước Thiện: Từ chẳng là ai đến CEO Be Caring

Mr. Huỳnh Phước Thiện là một trong những cổ đông ưu tú của Tập đoàn Be Group. Anh hiện là CEO Công ty TNHH Dược phẩm Be Caring (trực thuộc Be Group) với khẩu hiệu “Người Việt dùng hàng Việt”. Là một “thuyền trưởng” đầy tài năng nhưng trước đây anh từng là thanh niên chẳng biết tương lai đi về đâu.

Quá khứ là bàn đạp đến tương lai

Anh Huỳnh Phước Thiện vốn sinh ra tại vùng đất Hậu Giang. Thuở thiếu thời, dù học lực khá giỏi nhưng anh chẳng lo học vì tính ham chơi. Anh thường xuyên tụ tập bạn bè đá bóng, chơi game… mà chẳng đoái hoài tương lai. Như một con thiêu thân lao vào thế giới vô bổ, anh học hành sa sút hẳn, đến nỗi suýt không đỗ tốt nghiệp phổ thông.

May thay, nhờ sự thức tỉnh kịp thời, anh “hoàn lương” tu chí học hành và đạt điểm lọt vào một trường Công nghệ thông tin ở Cần Thơ. Sau khi ra trường, anh cũng như bao cô cậu sinh viên “chân ướt chân ráo” khác loay hoay tìm chỗ lập nghiệp.

Công việc đầu tiên anh làm chính là bảo hành máy tính – khá tương đồng với ngành học của anh. Tuy nhiên, sự nhàm chán của công việc khiến anh mất đi “lửa nghề” nên đành chuyển hướng. Sau đó, anh được nhận vào Acecook với vị trí nhân viên Marketing thị trường nhưng cũng đành rời bỏ để tìm kiếm môi trường làm việc năng động hơn.

Anh Huỳnh Phước Thiện từng chẳng biết tương lai đi về đâu.

Đến khi chuyển sang làm trình dược viên cho Công ty Dược phẩm Nhất Nhất, anh mới tìm được môi trường phát huy năng lực của mình. Trong hơn 5 năm làm việc, anh đã tích lũy nhiều kinh nghiệm đắt giá cũng như hình thành động lực khởi nghiệp cho riêng mình. Đến năm 2016, một cái duyên đã giúp anh Thiện gặp được anh Nguyễn Trúc Phương (chủ tịch Tập đoàn Be Group hiện tại). Đây là cột mốc lớn trong cuộc đời anh.

Bấy giờ, cùng với những người anh em khác, anh Thiện đã đồng sáng lập nên Công ty TNHH Beauty Care USA – tiền thân của Be Group hiện tại. Bước ngoặt này cũng đã giúp anh có được vị trí như hôm nay. Từ học hành đến công việc – lúc thăng lúc trầm – tất cả đều là nền tảng trưởng thành và anh luôn biết ơn những gì đã trải qua.

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

Đồng hành với Be Group từ những ngày đầu, những khó khăn mà anh Thiện đã trải qua thì không thể đếm xuể. Từ đợt bị đối tác Nhật “bom hàng” hơn 6 tháng, đến nhà máy phải đóng cửa vì không đạt GMP, hay những lúc miệt mài kiếm tìm nguồn lực và nhân lực để xây dựng nhà máy mới, v.v. Tất cả đều không khiến anh gục ngã, trái lại, anh còn hạ quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa bởi quan niệm “Thay đổi suy nghĩ của bạn là thay đổi cả thế giới”. Chỉ cần dùng thái độ tích cực, lạc quan để đón nhận thì khó khăn nào cũng sẽ tìm được hướng giải quyết.

Để mà nói đến chông gai lớn nhất, anh Huỳnh Phước Thiện nghĩ ngay đến trận đại dịch Covid-19 ập đến vào giai đoạn 2020 – 2021. Bấy giờ, Be Caring (trực thuộc Be Group) vừa mới thành lập. Dù hệ sinh thái sản phẩm chưa đa dạng nhưng doanh số khá tốt. Tuy nhiên, những kế hoạch phát triển chưa kịp thực thi thì đại dịch Covid-19 ập đến khiến mọi nguồn hàng cho cung – cầu đứt gãy hoàn toàn. Cụm từ “khóc không thành tiếng” cũng chẳng thể nào diễn tả được hoàn cảnh lúc đó.

Trận “đóng băng” lịch sử này tưởng đã khiến anh phải từ bỏ Be Caring như bao công ty phải đóng cửa khác. May mắn, nhờ đổi mới chính sách làm việc cũng như thay đổi phương thức kinh doanh đã giúp anh cùng những đồng đội chèo chống đưa Be Caring vượt qua khó khăn.

Nhờ có những khó khăn, mới có CEO Huỳnh Phước Thiện can trường như hiện tại.

Định hướng kinh doanh phục vụ người tiêu dùng Việt

Dù đứng ở vị trí CEO, nhưng anh Huỳnh Phước Thiện vẫn năng nổ học tập, không ngừng tích lũy kiến thức cho bản thân và cả Be Caring – đứa con tinh thần của anh. Đến hiện tại, Be Caring vẫn đang trong quá trình phát triển. Mọi thứ vẫn còn “ngổn ngang” sau đại dịch. Nhưng với quyết tâm và nỗ lực của cả tập thể, Be Caring trong tương lai sẽ vươn lên tầm cao mới.

Với phương châm “Người Việt dùng hàng Việt”, Mr. Huỳnh Phước Thiện luôn đề ra những giải pháp kinh doanh phục vụ người tiêu dùng Việt. Bằng ngành hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hi vọng trong tương lai, anh Thiện sẽ giúp Be Caring không chỉ tiến bộ vượt bậc mà còn giúp ích cho xã hội.

Mr. Huỳnh Phước Thiện quyết tâm đưa Be Caring phát triển hơn nữa.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Huỳnh Phước Thiện trên mạng xã hội:

Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM