Ngắm phiên bản giới hạn động cơ V12 của siêu xe Ferrari

Những hình ảnh chính thức đầu tiên về phiên bản đặc biệt giới hạn mới nhất của Ferrari đã được công bố trong quá trình chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt toàn cầu.
Mẫu xe mới là thể hiện tuyệt vời của Ferrari về một chiếc xe berlinetta với động cơ phía trước, tôn lên những nét đặc trưng của 812 Superfast mà giới phê bình đánh giá cao chưa từng thấy trước đây. Tương tự như trên những chiếc xe của Ferrari, đặc điểm nổi bật nhất nằm ở chính “trái tim”: trong trường hợp này là thế hệ mới nhất của động cơ 65° V12 huyền thoại từ Maranello, cho công suất cao nhất so với bất kỳ động cơ xe thương mại nào của Ferrari – 830 cv, vòng tua động cơ đạt 9.500 vòng/phút, một lần nữa cao nhất so với bất kỳ mẫu xe Ferrari nào. 

Những hình ảnh chính thức đầu tiên về phiên bản đặc biệt giới hạn mới nhất của Ferrari đã được công bố trong quá trình chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt toàn cầu.
Mẫu xe mới là thể hiện tuyệt vời của Ferrari về một chiếc xe Berlinetta với động cơ phía trước, tôn lên những nét đặc trưng của 812 Superfast mà giới phê bình đánh giá cao chưa từng thấy trước đây. Kết quả tạo nên một chiếc xe biểu trưng cho hơn 70 năm kinh nghiệm của Ferrari trên các đường đua khắp thế giới, cùng với DNA thể thao thuần khiết để mang đến một sự kết hợp hoàn hảo về hiệu suất, hình thức và chức năng. 
Hướng đến những nhà sưu tập đầy đam mê và những người sành sỏi nhất của Ferrari, chiếc xe được trang bị nhiều giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất để đảm bảo cảm giác lái phấn khích nhất.Hướng đến những nhà sưu tập đầy đam mê và những người sành sỏi nhất của Ferrari, chiếc xe được trang bị nhiều giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất để đảm bảo cảm giác lái phấn khích nhất.
Một trong những nâng cấp nổi bật nhất trên mẫu xe mới này là sự thay đổi đáng kể các đường nét khí động học được thực hiện thông qua các nghiên cứu chuyên sâu. Hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Thiết kế Ferrari, các nhà nghiên cứu khí động học đã áp dụng các giải pháp sáng tạo mang lại thiết kế ấn tượng với hiệu suất đỉnh cao chưa từng có trên một chiếc xe thương mại. Với việc tái thiết kế kiểu dáng khí động học của toàn bộ chiếc xe đã tối đa hóa lực ép xuống mặt đường: từ cửa hút gió mới phía trước, bộ khuếch tán phía sau và cấu hình ống xả cho đến thiết kế đặc trưng độc quyền của kính phía sau – nơi xử lý các luồng gió xoáy – mọi thay đổi trên xe đều tuân theo phương châm cốt lõi của Ferrari: hình thức luôn phải đi kèm với chức năng.
Với thiết kế nổi bật khi thanh carbon chạy ngang qua nắp ca-pô, điểm nhấn ấn tượng này thay đổi nhận thức về kiểu dáng tổng thể của chiếc xe: nắp ca-pô có vẻ ngắn hơn, tôn thêm chiều rộng của xe và phần đuôi giờ đây trông mạnh mẽ hơn. Do đó chiếc xe trông có vẻ thon gọn và hầm hố hơn mặc dù chia sẻ cùng thiết kế với 812 Superfast về tỷ lệ và tính cân đối. 
Ngay cả cánh gió sau cũng trông uy nghi hơn: tuy được thiết kế cao hơn nhưng bằng cách tiếp cận đặc biệt cũng khiến phần đuôi xe rộng hơn, gần như bằng phẳng.Ngay cả cánh gió sau cũng trông uy nghi hơn: tuy được thiết kế cao hơn nhưng bằng cách tiếp cận đặc biệt cũng khiến phần đuôi xe rộng hơn, gần như bằng phẳng.
Giám đốc kỹ thuật củal Ferrari, Michael Leiter cho biết: “Một động cơ V12 hút khí tự nhiên không phải là một động cơ bị giảm dung tích, và đối với tôi, nó cũng không có nghĩa gì khi là một động cơ lai. Chúng tôi tất nhiên sẽ chiến đấu cho V12. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giữ động cơ này vì đây là cốt lõi cho thương hiệu của chúng tôi. Nhưng tạo ra một sự lai tạo của V12? Và LaFerrari được lai tạo để tạo hiệu suất cao. Trong tương lai, chúng tôi buộc phải xem xét phát thải và nếu bạn muốn động cơ V12 thải ít CO2 hơn, khi đó bạn sẽ phải giảm dung tích của động cơ này”.
TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM