Nhà sản xuất máy bay Boeing đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên cho Boeing 737-10, chiếc máy bay lớn nhất trong dòng 737 MAX

Theo thông cáo báo chí của hãng Boeing, ngày 18-6 (theo giờ Mỹ), nhà sản xuất máy bay Boeing đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên cho Boeing 737-10, chiếc máy bay lớn nhất trong dòng 737 MAX.

Ảnh: Hãng sản xuất máy bay Boeing cung cấp

Máy bay đã cất cánh ở Renton (Washington) vào lúc 10 giờ 7 phút và hạ cánh lúc 12 giờ 38 phút tại sân bay Boeing Field ở Seattle. (tức 0 giờ 7 phút đến 2 giờ 38 phút ngày 19-6 giờ Việt Nam).

Chuyến bay này là bước khởi đầu của chương trình thử nghiệm toàn diện cho chiếc B. 737-10. Hãng Boeing sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để cấp chứng nhận cho chiếc máy bay này trước khi đưa vào phục vụ, dự kiến trong năm 2023.

“Chiếc máy bay đã hoạt động rất tốt. Những thông tin có được trong quá trình bay cho phép chúng tôi kiểm tra các hệ thống, bảng điều khiển bay và hiệu quả xử lý của máy bay. Tất cả đều cho kết quả đúng như mong đợi.”, Cơ trưởng chuyến bay Jennifer Henderson chia sẻ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của máy bay thương mại Boeing – ông Stan Deal cho biết: “Máy bay 737-10 là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển đội bay của chúng tôi. Dòng máy bay này sở hữu công suất lớn hơn, hiệu quả nhiên liệu cao hơn và tính kinh tế trên mỗi chỗ ngồi tốt hơn so với bất kỳ loại máy bay một lối đi nào khác. Đội ngũ của chúng tôi cam kết cung cấp một chiếc máy bay với chất lượng và độ tin cậy cao nhất.”

Chiếc 737-10 có thể chở tới 230 hành khách, được kết hợp các cải tiến giúp bảo vệ môi trường như cắt giảm 14% lượng khí thải carbon và giảm tới 50% tiếng ồn so với những chiếc 737 Next-Generation hiện nay.

Là công ty hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới, Boeing phát triển, sản xuất và phục vụ máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống hàng không vũ trụ tại hơn 150 quốc gia.

MINH TRANG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM