NHỮNG CHÍNH SÁCH NỔI BẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 6

Trong tháng 6 tới, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: bỏ thu phí thủ công trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến và một số chính sách khác.

Những Chính Sách Nổi Bật Có Hiệu Lực Từ Tháng 6 (1)

Viên chức ngành y tế không cần chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Từ ngày 10/6 tới đây, bỏ điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong tiêu chuẩn đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức chuyên ngành y tế. Theo đó, quy định mới tại Thông tư số 03 của Bộ Y tế chỉ yêu cầu các viên chức chuyên ngành y có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và sử dụng được ngoại ngữ hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số khi công tác ở vùng dân tộc thiểu số theo yêu cầu.

Những Chính Sách Nổi Bật Có Hiệu Lực Từ Tháng 6 (2)

Dừng thu phí thủ công trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Dự kiến, từ ngày 01/6, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ dừng thu phí thủ công và thực hiện thí điểm 100% thu phí điện tử không dừng (ETC). Khi các phương tiện không dán thẻ ETC, hoặc có dán nhưng tài khoản không đủ để lưu thông mà cố tình đi vào cao tốc sẽ bị xử phạt.

Những Chính Sách Nổi Bật Có Hiệu Lực Từ Tháng 6 (3)

Cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến

Để xây dựng dữ liệu dân cư phục vụ đề án chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông (không gắn chíp điện tử) trên Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an. Dịch vụ trên sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn quốc từ ngày 01/6/2022./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Truyền Hình Thông Tấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM