Những điểm đặc biệt Smartphone màn hình gập của Google

Trước đó, thông tin về chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Google xuất hiện dày đặc trên các website công nghệ. Năm ngoái, các tin đồn cho rằng thiết bị này có thể được ra mắt vào quý 4/2021. Tuy nhiên sau đó, điều này đã không xảy ra.
Không giống như những tin đồn trước đây cho rằng Pixel Fold là tên chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của Google, báo cáo mới đây khẳng định, thiết bị này sẽ có tên Pixel Notepad. Nhiều người cho rằng, đây có vẻ là một lựa chọn tốt hơn, ít nhất là khi nói đến tính độc đáo. Samsung đã có “Fold” với dòng Galaxy Z Fold và Xiaomi cũng sử dụng tên này với Mi Mix Fold. Gã khổng lồ tìm kiếm dường như đang tìm kiếm thứ gì đó “nguyên bản” hơn và tên Notepad có vẻ phù hợp.
Pixel Notepad sẽ rẻ hơn Galaxy Z Fold 3
Theo báo cáo, Pixel Notepad sẽ gần giống với Oppo Find N về thiết kế hơn là Galaxy Z Fold 3. Thiết bị này sẽ ngắn hơn và rộng hơn. 
Báo cáo mới cũng đi kèm với dự báo mức giá của thiết bị. Rõ ràng, Google đang nhắm tới mức giá 1.400 USD cho thiết bị có thể gập lại đầu tiên của mình. Như vậy, thiết bị này sẽ có giá thấp hơn Galaxy Z Fold 3 hiện đang được bán với giá khoảng 1.800 USD hoặc thậm chí cao hơn tùy thuộc vào khu vực. Đó là một cách hay để công ty tham gia vào phân khúc này, với một thiết bị có giá thấp hơn các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Tất nhiên, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào thông số kỹ thuật bên trong màn hình có thể gập lại mới.
Theo tin đồn, Pixel Notepad có thể không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của các điện thoại cao cấp năm 2022. Có thể sản phẩm này sẽ sử dụng cùng một chip Tensor bên trong dòng Pixel 6, hơi kém hơn so với đối thủ. Thiết bị cũng sẽ chọn thiết lập máy ảnh kém hơn. Pixel Notepad có thể được trang bị camera 12,2 MP bên trong tương tự như dòng Pixel 2, 3, 4 và 5. Google không sử dụng cảm biến Samsung GN1 50 MP do độ dày của thiết bị này.
Tùng Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM