Nước ép ổi giúp ngăn ngừa ung thư, giảm cân hiệu quả

Trong thành phần của quả ổi chứa nhiều khoáng chất, vitamin, sát… tốt cho sự phát triển toàn diện của sức khỏe.

Ngăn ngừa ung thư

Theo các chuyên gia nghiên cứu y học đã cho thấy rằng thành phần chiết xuất từ lá ổi có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Bên cạnh đó, trong thành phần của ruột quả ổi cũng chứa chất lypocene cao, tác dụng chống ung thư. Nhất là chất folate trong ổi cũng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày vô cùng hiệu quả.

Ngăn ngừa cao huyết áp

Khi chúng ta thường xuyên ăn ổi sẽ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa cao huyết áp, ung thư

Ngoài ra, trng thành phần của quả ổi có chứa nhiều chất xơ, ăn ổi có tác dụng giảm huyết áp rất tốt. Quả ổi nếu đường tiêu thụ thường xuyên còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

Quả ổi giúp ngăn ngừa ung thư.

Ngăn ngừa béo phì

Khi ban muốn giảm cân bạn có thể lựa chọn ổi đồng hành với mình, bởi trong thành phần dinh dưỡng của ổi vốn chứa ít chất béo, ăn ổi giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần của ổi đào còn chứa nhiều lycopene – không chỉ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến báo phì mà còn nhiều bệnh khác như tiểu đường loại 1 và các bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa bệnh từ đường tiêu hóa

Khi bạn thường xuyên ăn ổi không gây ra chứng khó tiêu như nhiều người vẫn nghĩ, đây thực chất là loại quả rất tốt cho đường tiêu hóa. Ngoài ra, trong ổi chứa nhiều thành phần potassium, carotenoids và vitamin C quả ổi có tác dụng làm lành các chứng viêm trong dạ dày, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, điều trị cũng như phòng ngừa tiêu chảy.

Ổi giúp giảm cân hiệu quả.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Khi bạn thường xuyên uống nước ép ổi mỗi ngày góp phần điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả.Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong quả ổi chứa nhiều loại dưỡng chất có tác dụng tăng nồng độ hemoglobin trong máu, giảm nguy cơ thiếu máu trong cơ thể giảm hẳn các hiện tượng hoa mắt chóng mặt.

Sưu tầm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM