Phiên bản gầm cao của mẫu sedan Toyota Crown hạng sang mang tên Crown Kluger và sở hữu ngoại hình hao hao Highlander.

215
Phiên bản gầm cao của mẫu sedan Toyota Crown hạng sang mang tên Crown Kluger và sở hữu ngoại hình hao hao Highlander. Toyota Crown SUV mới dài hơn và cao hơn một chút so với Highlander bản Mỹ.

Tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2021, phiên bản mới nhất của mẫu SUV hạng trung Toyota Highlander cuối cùng cũng đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc mang tên Toyota Crown Kluger 2021 mới.

Mang tên xe SUV Toyota Crown Kluger nhưng thực chất là phiên bản cao cấp của Highlander do đây là sản phẩm liên doanh giữa Toyota và FAW. Hiện tại, mẫu SUV 3 hàng ghế sẽ vẫn chỉ có sẵn ở thị trường Trung Quốc. Từ đó, mẫu xe hơi mới sẽ được phân phối song song với model xe Toyota Highlander hiện có trên thị trường.

Được biết, trước đây thì Toyota có cách chào hàng tương tự với mẫu xe RAV4 khi đã tung ra phiên bản có vẻ ngoài khác biệt một chút gọi là Wildlander tại thị trường nội địaTrung Quốc. Ngoài ra, Volkswagen cũng làm điều tương tự với mẫu ôtô ID.6 X/ID.6 Crozz (đang được trưng bày tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2021) theo thỏa thuận với các đối tác SAIC và FAW tại Trung Quốc.

Về kích thước, Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết mẫu xe hơi mới Toyota Crown dài hơn và cao hơn một chút so với Toyota Highlander bản Mỹ. Tuy nhiên, chiều rộng và trục cơ sở giữa 2 mẫu xe là giống hệt nhau.

Tài liệu từ MIIT tiết lộ Toyota Crown bản SUV sẽ trang bị động cơ xăng hybrid 2,5 lít sản sinh công suất 189 mã lực. Do đó, xe có sức mạnh thấp hơn đáng kể so với các phiên bản Toyota Highlander tại Bắc Mỹ và châu Âu – vốn có công suất tổng là 243 mã lực.

Điều này có nghĩa là phiên bản Toyota Highlander nội địa Trung Quốc có công nghệ điện hóa khác biệt. Tiến vào bên trong cabin, tay lái có thể thấy nội thất của Toyota Crown Kluger SUV mang đậm hơi hướng thiết kế từ Highlander. Cụ thể, bảng táp-lô cùng hệ thống màn hình thông tin giải trí và bảng điều khiển trung tâm được bố trí tương tự nhau. Sự khác biệt duy nhất chính là logo ký tự Crown xuất hiện trên vô lăng xe, thay thế cho logo thương hiệu Toyota.

Toyota Crown Kluger SUV nặng chưa đến 2.000 kg và sử dụng la-zăng 18 inch. Theo kế hoạch, người muốn mua xe Toyota Highlander bản cao cấp hơn không phải chờ lâu vì cả Toyota Highlander tiêu chuẩn và Crown sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào giữa năm 2021.

Thảo Mai

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM