Samsung ra mắt laptop Galaxy Book Go được hỗ trợ nền tảng Snapdragon của Qualcomm

Nối tiếp với các phiên bản Galaxy Book khác, Galaxy Book Go 5G mới của Samsung sẽ hướng tới tính di động với bộ vi xử lý của Qualcomm.

Samsung đã công bố 2 dòng máy tính mới là Galaxy Book Go và Galaxy Book Go 5G được hỗ trợ bởi nền tảng máy tính Snapdragon của Qualcomm. Phiên bản 5G sẽ được trang bị Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 2 5G, trong khi đó phiên bản LTE sẽ có Snapdragon 7c Gen 2.

Samsung ra mắt laptop Galaxy Book Go được hỗ trợ nền tảng Snapdragon của Qualcomm. Ảnh: Samsung

Galaxy Book Go và Galaxy Book Go 5G đều được tích hợp màn hình 14 inch độ phân giải FullHD cùng với bản lề gập 180 độ. Thiết kế khung máy dày 14,9mm với trọng lượng toàn máy là 1,38 kg, đây là một mẫu máy nhẹ nhất của Samsung từ trước tới nay. Tuy nhẹ như vậy nhưng Samsung nói về độ bền của 2 mẫu mới ở cấp độ bền quân sự và chúng có khả năng chống chịu va đập rất tốt.

Ngoài bộ vi xử lý của Qualcomm thì cả 2 mẫu đều có cấu hình tùy chọn với bộ nhớ và lưu trữ, một cấu hình với 4 đến 64GB và một cấu hình từ 8 đến 128GB. Pin được giới thiệu là 42,3 Wh có thể sử dụng lên đến 18 giờ. Cổng kết nối ở 2 mẫu đều có wifi 5, bluetooth 5.1 và khe cắm NanoSIM để có thể kết nối LTE.

Galaxy Book Go được trang bị hệ thống loa Dolby Atmos và có nhiều tính năng kết nối và đa nhiệm khác nhau, bao gồm Galaxy Book Smart Switch và Quick Share. Galaxy Book Go xuất xưởng cùng với hệ điều hành Windows 10 đi kèm và chúng có thể đồng bộ hóa nhanh chóng với điện thoại, máy tính bảng hoặc tai nghe Galaxy Buds.

Samsung Galaxy Book Go mới sẽ được bán trên thị trường trong tháng 6 với giá 349 USD cho phiên bản wifi. Samsung cũng hy vọng những chiếc máy tính xách tay mới này sẽ giúp doanh số bán hàng của mình tăng cao khi mà nhu cầu làm việc tại nhà cũng như đào tạo từ xa tiếp tục tăng trong năm nay và những năm tiếp theo do đại dịch Covid-19.

Lê Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM