THỰC PHẨM GIÚP GIẢI ĐỘC, LÀM SẠCH CƠ THỂ HIỆU QUẢ

Củ cải đường, hành tây, tỏi, rau lá xanh, nước chanh, cà rốt hay sữa chua đều là những thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể tự nhiên.
Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 1

Củ cải đường: Củ cải đường chứa sắt, canxi và chất chống oxy hoá betaine. Beaine giúp cải thiện cấu trúc tế bào, sửa chữa và tái tạo các tế bào gan. Gan lại là nơi giúp cơ thể loại bỏ chất độc một cách tự nhiên.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 2

Hành tây, tỏi: Cả hành tây và tỏi đều chứa flavonoid giúp sản xuất glutathione, một trong những chất chống oxy hoá mạnh nhất của gan. Flavonoid kích thích gan sản xuất các enzyme giải độc, lọc các chất cặn bã và chất độc hại ra khỏi hệ tiêu hoá. Ngoài ra, đây cũng là chất có tính kháng khuẩn, chống ký sinh trùng và tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 3

Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh đậm giúp giải độc hệ tiêu hoá nhờ tăng cường chất diệp lục. Ngoài tác dụng làm sạch các kim loại nặng tích tụ, chất diệp lục còn có đặc tính chống viêm và kiềm hoá, giúp loại bỏ tính axit trong cơ thể.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 4

Nước chanh: Trái cây họ cam quýt như chanh rất tốt cho hệ tiêu hoá vì chưa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hoá. Các hợp chất mạnh mẽ trên giúp kích hoạt các enzyme để chuyển đổi chất độc thành dạng hoà tan trong nước sau đó đào thải ra khỏi cơ thể.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 5

Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều probiotics, cung cấp nhiều vi khuẩn lành mạnh để củng cố hệ vi sinh vật tự nhiên cho đường tiêu hoá và tăng cường phản ứng miễn dịch cho cơ thể. Về cơ bản, sữa chua đưa vi khuẩn tốt vào đường ruột để khởi động quá trình tiêu hoá và giúp bạn loại bỏ chất độc.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 6

Trà bồ công anh, trà xanh: Bồ công anh giúp giải độc gan nhơ lọc các chất độc từ máu. Trà xanh giàu chất chống oxy hoá và caffeine có tác dụng lợi tiểu, giảm đầy hơi rất hiệu quả.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 7

Gừng: Gừng là nguyên liệu giúp giảm đầy hơi, giải phóng chất thải và độc tố xấu ra khỏi ruột. Ngoài ra, gừng cũng có tác dụng cải thiện sản xuất axit dạ dày, lưu thông dịch tiêu hoá, tăng cường trao đổi chất và chức năng gan.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 8

Cà rốt: Cà rốt giàu glutathione, một trong những chất có chức năng giải độc mạnh nhất. Loại củ này cũng chứa nhiều beta-carotene và vitamin A, có lợi cho tim mạch và cải thiện chức năng miễn dịch tổng thể của bạn.

Thực phẩm giúp giải độc, làm sạch cơ thể hiệu quả - 9

Dưa chuột: Một trong những lợi ích của dưa chuột đó là giải độc cho cơ thể. Bởi dưa chuột giúp giữ nước, lợi tiểu, rửa sạch các chất thải từ máu và ruột

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM