“TRẠM ĐỌC XANH” TRÊN BÁN ĐẢO SƠN TRÀ

Khu bảo tồn thiên nhiên Bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc quý của TP.Đà Nẵng với nhiều khu rừng nguyên sơ, khí hậu trong lành và hệ động thực vật phong phú, quý hiếm. Mới đây, khi dự án “Trạm đọc xanh” được đưa vào phục vụ miễn phí thì bán đảo Sơn Trà còn trở thành điểm đọc sách lý tưởng đối với đông đảo người dân và du khách.
Đây là lần thứ 3 ông Hoàng Văn Dũng trở lại thành phố Đà Nẵng. Và lịch trình tham quan vẫn không thể thiếu bán đảo Sơn Trà. Lần này, ông thấy đặc biệt ấn tượng khi gần nhà Vọng cảnh có thêm 1 tủ sách hình chiếc lá xanh lạ mắt và hình ảnh voọc chà vá chân nâu, biểu trưng của bán đảo Sơn Trà. 
Ông Hoàng Văn Dũng – Du khách ở TP.HCM
“Có thêm tủ sách thì tôi nghĩ chuyện này rất tốt cho những người lên đây vừa uống nước giải khát, vừa ngắm cảnh, rồi có sách thư giãn thì tôi thấy rất tốt.”
Dự án “Trạm đọc xanh” được Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đưa vào hoạt động phục vụ người dân và du khách đúng vào dịp lễ 30/4 -1/5 năm nay. Ngoài sách văn học, khoa học, lịch sử, trạm đọc còn cung cấp thông tin về đa dạng sinh học, bảo tồn, gìn giữ hệ động vật, thực vật tại bán đảo Sơn Trà, thu hút những người yêu sách đủ lứa tuổi.
Em Nguyễn Phương Quỳnh – Du khách ở tỉnh Quảng Bình
“Con lên đây con mượn cuốn sách 100 truyện ngắn danh nhân dã sử thì con thấy quyển này rất ý nghĩa. Đọc sách trên ni con cảm thấy rất mát mẻ và yên bình.”
Giữa không gian thiên nhiên xanh mát và không khí trong lành, Trạm đọc xanh góp thêm tiện ích, không gian trải nghiệm mới cho người dân và du khách khi tới bán đảo Sơn Trà.
Ông Phan Minh Hải – Phó Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng
“Mong muốn du khách khi đến với Sơn Trà thăm thú thiên nhiên thì những giây phút dừng chân có thể đọc được những thông tin hay, bổ ích về các tài nguyên thiên nhiên của Sơn Trà.”
Trạm đọc xanh đã nhận được hơn 500 đầu sách các loại từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ. Sau giai đoạn 1 được triển khai với 3 trạm tại 3 điểm dừng chân là nhà Vọng cảnh, đỉnh Bàn Cờ, Cây đa di sản và một số điểm dịch vụ du lịch, các “Trạm đọc xanh” sẽ tiếp tục được nhân rộng ra các trường học trên địa bàn thành phố./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Minh Thanh – Vỹ Thi
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM