Trang phục Công Trí lên tạp chí Vogue Mỹ

Bộ sưu tập Fall – Winter 2021 của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí được đăng tải trên Vogue Runway theo lịch trình tuần lễ thời trang quốc tế.

Khác với bộ sưu tập xuân hè 2021 tập trung vào cảm hứng thời trang thập niên 1990, các thiết kế mới của Công Trí lấy kỹ thuật xử lý chất liệu trở thành điểm nhấn, qua đó gửi gắm ẩn ý về hình ảnh người phụ nữ.

Những chiếc nơ – vật đơn giản và quen thuộc với người phụ nữ – là nguồn cảm hứng giúp nhà mốt Việt thể hiện sự sáng tạo.

Nhà thiết kế Việt từng sử dụng nơ như một trong những biểu tượng (signature) của thương hiệu kể từ khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên tại ‘Tuần lễ Thời trang New York 2019’. Xuyên suốt nhiều mùa mốt, Công Trí thay đổi và biến tấu hình dáng nơ lẫn điểm xuyến trong các thiết kế.

Công Trí chia sẻ: ‘Nơ thường gợi liên tưởng đến vẻ đẹp, tính nữ và những món quà. Khi nhắc đến nơ trong thế giới Công Trí, tôi muốn gợi lên ý niệm rằng mỗi phụ nữ đều là món quà thượng đế dành cho thế giới này’.

Ở nhiều trang phục, nơ được đưa lên vị trí trung tâm, tựa như vật biểu trưng cho tính nữ của thương hiệu. Công Trí muốn thông qua kỹ thuật thiết kế khác nhau để để truyền tải thông điệp về phái đẹp.

Trên nền các chất liệu cao cấp như organza, taffeta, tơ hay lụa, nhà thiết kế Công Trí áp dụng các kỹ thuật xử lý cầu kỳ để tạo ra bề mặt chất liệu mới, mang đến tính đột phá cho bộ sưu tập.

Kỹ thuật đan móc được nhà mốt Việt áp dụng một cách hiệu quả để mang tới nhiều dáng váy – áo theo đúng khuynh hướng thời trang thịnh hành trên thế giới.

Về mặt hoạ tiết, các trang phục được xử lý tài tình khi áp dụng chất liệu để tạo nền hoa văn mới. Sự cầu kỳ trong việc chạy từng sợi dây vải taffeta trên nền organza, ren hay lưới để tạo ra chuỗi hoa văn lượn sóng đầy tính nữ.

Nghệ thuật xếp vải origami được ứng dụng như một điểm nhấn. Mẫu váy này được tạo nên từ vô số chiếc nơ hình học kích thước khác nhau. Trang phục hoàn thành trong khoảng thởi gian gần 900 giờ thực hiện với sự kết hợp của nhiều nghệ nhân cho các công đoạn từ dựng nơ, thêu đến khi kết thành đầm.

Điểm xuyến trên các thiết kế, Công Trí đồng thời sử dụng hai đặc trưng thương hiệu là hoa thược dược và nơ để tạo điểm nhấn thị giác cho bộ sưu tập.

 

Duy Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM