Công nghệ hiển thị – ‘trợ thủ’ đắc lực số hóa giáo dục

Trong thời kỳ học tập tại gia ngày càng phổ biến, việc đa dạng hóa nội dung hiển thị qua màn hình công nghệ hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học, hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình số hóa giáo dục.

Mang “làn gió mới” đến các giờ học

Đổi mới sáng tạo và số hóa ngành giáo dục là xu hướng tất yếu mà Việt Nam đang hướng đến trong nhiều năm qua, từ việc tuyển sinh trực tuyến, làm bài tập trên hệ thống online của nhà trường, cho đến việc sử dụng những thiết bị công nghệ mới trong lớp học.

Tuy giai đoạn chuyển đổi gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ vào các sự cải tiến khoa học – kỹ thuật, các sản phẩm công nghệ phục vụ cho việc dạy và học ngày càng được áp dụng nhiều hơn.

Công nghệ màn hình mới từ các hãng sản xuất đang cung cấp cho người dạy những công cụ cần thiết để mang lại những luồng gió mới cho các tiết học. Thực tế, các màn hình công nghệ cao này đang dần thay thế cho những chiếc bảng đen, tivi cũ, máy chiếu truyền thống trong trường học.

Việc đa dạng hóa nội dung hiển thị phục vụ cho nhiều không gian và mục đích khác nhau, với nhiều tính năng tiên tiến và tính ứng dụng cao, giúp học sinh chủ động và trải nghiệm nhiều hơn, từ đó dễ dàng tiếp thu kiến thức. Song song đó, giáo viên sẽ có cơ hội đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng giảng dạy dựa trên các bài học điện tử.

Những thiết bị công nghệ giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả nhờ khả năng tương tác trực quan

Samsung tiên phong trong các thiết bị hiển thị

Trong nhiều năm qua, Samsung luôn là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp những giải pháp hỗ trợ cho ngành giáo dục hiện đại, trong đó các dòng màn hình hiển thị là những thiết bị đóng vai trò lớn trong việc thay đổi cách thức giao tiếp, giảng dạy truyền thống.

Tại các các cơ sở giáo dục phát triển, các giải pháp màn hình tiên tiến được ứng dụng tối đa nhằm nâng cao trải nghiệm học tập, giao tiếp trong thời đại số hóa. Điển hình như ghép videowall, The Wall, hay màn hình LED Signage là những thiết bị sẽ phát huy ưu điểm vượt trội về âm thanh, hình ảnh trong các phòng họp, hội trường, hỗ trợ các sự kiện như lễ hội, sinh hoạt đầu tuần.

Phòng tin học, phòng lab hay thư viện được trang bị màn hình độ phân giải cao, kích thước siêu rộng có thể mang lại sự thích thú cho học sinh. Qua đó, các em học tập hăng say hơn và chủ động sáng tạo, chủ động tìm tòi kiến thức mới bên cạnh những gì được đọc trong sách giáo khoa.

Trong “bình thường mới”, sức khỏe cộng đồng luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của mọi người. Các loại màn hình như Crystal UHD, màn hình hiển thị ngoài trời, màn hình nhỏ chuyên dụng được bố trí ở các hành lang, lối đi, khuôn viên trường, trước cửa lớp sẽ là những kênh truyền tải kịp thời và rõ ràng mọi thông tin quan trọng đến với học sinh, giáo viên và toàn thể nhân viên.

Qua đó, nhà trường có thể quản lý nội dung đồng bộ, ứng phó tốt trong những trường trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là ưu thế vượt trội của Samsung so với các dòng màn hình khác trên thị trường.

Các giải pháp màn hình giúp hiển thị những thông báo mới nhất

Bảng tương tác tối ưu việc dạy và học

Samsung cũng nắm bắt xu hướng chuyển đổi số giáo dục từ sớm khi nghiên cứu và phát triển dòng màn hình tương tác thông minh Flip. Năm 2021, hãng giới thiệu dòng bảng tương tác Flip 3 thế hệ mới nhất với kích thước 75”, nổi bật nhờ khả năng tương tác ấn tượng như viết, vẽ trên bảng thật.

Công nghệ màn hình cải tiến này được xây dựng dựa trên việc sáng tạo và giải quyết các vấn đề: Flip 3 phân biệt các nội dung đầu vào để mô phỏng chữ viết xuất hiện trên màn hình hoặc làm nổi bật chúng.

Phần nâng cấp ấn tượng của dòng màn hình này là khả năng bảo vệ an toàn cho người dùng nhờ lớp phủ kháng khuẩn. Lớp phim chống vỡ bên ngoài thiết bị cũng giúp màn hình được bảo vệ tối ưu khi bị va đập hay rơi ngã.

Samsung Flip 3 có thể cho phép tối đa 20 người tương tác đồng thời thay vì 4 người như các phiên bản tiền nhiệm. Giáo viên và học sinh có thể hoàn thành các dự án, bài tập nhóm trong cùng một thời điểm dù truy cập trực tuyến từ xa hay sử dụng tại chỗ. Nhờ vậy, thiết bị có thể là phương án bổ sung cho mô hình dạy học truyền thống.

Lên kế hoạch giảng dạy phong phú hơn với độ phân giải chất lượng và khả năng tương tác tốt

Ngoài khả năng kết nối linh hoạt với nhiều sự lựa chọn, Samsung Flip 3 cũng được nâng cấp dung lượng cùng hệ điều hành Tizen 6, đảm bảo chất lượng hiển thị nhất quán, thao tác nhanh chóng không làm gián đoạn việc học và làm việc.
Samsung Flip 3 sẽ là một công cụ dạy và học tối ưu hiện nay, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình số hóa giáo dục tại Việt Nam.

Ngọc Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM