Danh sách các dòng MacBook được ‘lên đời’ macOS Monterey

macOS Montery sẽ không hỗ trợ nhiều mẫu MacBook Pro và MacBook Air cũ.

Trong sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tuần rồi, Apple đã công bố một loạt phần mềm thế hệ mới, trong đó có hệ điều hành macOS Montery.

Tuy nhiên, phiên bản này sẽ không hỗ trợ nhiều mẫu MacBook Pro và MacBook Air cũ.

(Ảnh: Apple)

Cụ thể, các dòng sản phẩm Mac sẽ không hỗ trợ hệ điều hành này gồm iMac ra mắt giữa/cuối 2014 – đầu 2015, MacBook Air ra mắt giữa 2013 – đầu 2014, MacBook Pro ra mắt cuối 2013 – giữa 2014, MacBook ra mắt đầu 2015 và các dòng máy cũ hơn.

Như những gì thể hiện trong danh sách, dòng MacBook Air và MacBook Pro bao gồm các mẫu đã ra mắt cách nay vài năm sẽ không được cập nhật Monterey, mặc dù nhiều sản phẩm trong số đó có thể trang bị phần cứng tương tự hoặc mạnh hơn Mac mini cuối 2014 – vốn vẫn được hỗ trợ.

(Ảnh: Apple)

Với thông báo này từ Apple, những người dùng các dòng máy Mac kể trên sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản hệ điều hành Big Sur hiện tại. Phiên bản này vừa được phát hành với các cập nhật về bảo mật từ Apple.

Trong khi đó, những sản phẩm tương thích với macOS Monterey sẽ nhận được một loạt tính năng mới. Đáng chú ý nhất là Universal Control – tính năng cho phép người dùng điều khiển iPad, MacBook thậm chí là iMac cũng một lúc. Miễn là chúng ở gần nhau.

(Ảnh: Apple)

macOS Monterey cũng giúp cải tiến trình duyệt Safari với thanh địa chỉ đã được cải tiến gọn gàng hơn, từng mục được chia tách ra rõ ràng. Safari hiện cũng có thể điều chỉnh liền mạch màu sắc giao diện người dùng để phù hợp với thiết kế trang web.

Bản cập nhật mới của hệ điều hành macOS Monterey cũng mang AirPlay cho Mac. Với tính năng này, bạn có thể AirPlay âm thanh và video từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac, giống như cách bạn làm với Apple TV.

(Ảnh: Medium)

Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng màn hình của máy Mac để hiển thị video hoặc phát bất kỳ âm thanh nào từ điện thoại của mình.

Hiệp Phan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM