Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tổ chức chuỗi chương trình Tôn vinh Ngày của Mẹ

Chuỗi chương trình Tôn vinh Ngày của Mẹ do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (TM&ĐT) Việt Nam tổ chức với mong muốn đông đảo công chúng hiểu hơn ý nghĩa Mother’s Day (9/5).

Mother’s Day – Ngày của Mẹ là một ngày lễ kỷ niệm, tôn vinh người mẹ, tình mẹ, là dịp để những người con bày tỏ tình cảm của mình với đấng sinh thành, được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Theo quy ước, Mother’s Day – Ngày của Mẹ là ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 và năm 2021 chính là ngày 9/5.

Nhân dịp đặc biệt này, Trung tâm Xúc tiến TM&ĐT Việt Nam quốc tế (VITIP), hội viên thuộc Chi hội Doanh nhân Quốc tế, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tổ chức chuỗi chương trình Tôn vinh Ngày của Mẹ, với mong muốn đông đảo công chúng Việt Nam hiểu về ý nghĩa Mother’s Day – Ngày của Mẹ, để thấy rằng chúng ta nên tổ chức một ngày lễ dành cho mẹ giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Từ đó, Ban tổ chức dự định thực hiện chương trình thường niên với quy mô lớn hơn trong những năm tới.

Chuỗi sự kiện Tôn vinh Ngày của Mẹ bao gồm các sự kiện tọa đàm, talkshow… được thực hiện dự kiến trong tháng 3, tháng 4, trước khi diễn ra sự kiện điểm nhấn là Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ – diễn ra lúc 20h ngày 8 và 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Thế giới hát về Mẹ là chương trình Đại nhạc hội được đầu tư dàn dựng chất lượng, là món quà âm nhạc vô cùng ý nghĩa để chúc mừng, tri ân tất cả các bà mẹ Việt Nam và thế giới nhân Ngày của Mẹ.

Điều đặc biệt là Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về Mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ – chào mừng ngày Mother’s Day.

Tham gia chương trình Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của những quốc gia: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.

Giám đốc âm nhạc chương trình Thế giới hát về Mẹ là nhạc sĩ Đỗ Bảo. Tham gia biểu diễn là các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế như: nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Mỹ Linh, Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa, Sao Mai 2015 Hồng Ngọc, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên – The Voice 2019, Sao Mai 2017 Thu Thủy, cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp), David (Pháp).

Ông Nguyễn Đức Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Xúc tiến TM&ĐT Việt Nam quốc tế (VITIP) là tác giả của ý tưởng kịch bản cho Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ

Đại diện Ban tổ chức – ông Nguyễn Đức Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Xúc tiến TM&ĐT Việt Nam quốc tế (VITIP) – cho biết: “Trên thế giới, nhiều quốc gia từ lâu đã dành một ngày đặc biệt Mother’s Day – Ngày của Mẹ, để kỷ niệm, tri ân những người mẹ, tôn vinh tình mẹ… Chúng tôi thực hiện chuỗi chương trình Tôn vinh Ngày của Mẹ và Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế Thế giới hát về Mẹ trước hết cũng vì ý nghĩa cao đẹp đó. Đồng thời, mang tới cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, mới lạ, cảm xúc.

“Chúng tôi tin rằng, chương trình sẽ lan tỏa tính nhân văn tới toàn thể người dân Việt Nam, để Mother’s Day – Ngày của Mẹ sẽ được toàn xã hội công nhận và tôn vinh hàng năm. Những nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn và ý nghĩa to lớn của chương trình sẽ góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, hội nhập với quốc tế, hội nhập những tinh hoa của nhân loại”, ông Liên nói.

Minh Hoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM