Ứng dụng EPoint là gì? Cách sử dụng EPoint để theo dõi điện năng hàng ngày!

Ứng dụng EPoint là gì?
Ứng dụng EPoint là ứng dụng chăm sóc khách hàng do Tổng công ty điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) xây dựng và phát triển với mục đích giúp người dùng có thể trực tiếp theo dõi, kiểm tra số lượng điện cũng như tiền điện tính theo từng ngày.
Ứng dụng EPoint là gì
Ngoài chức năng chính là theo dõi điện năng tiêu thụ, ứng dụng EPoint còn cho phép người dùng tích lũy điểm từ các chương trình tiết kiệm điện, thanh toán tiền điện; tích điểm khi mua sắm tiêu dùng; tham gia các thử thách, trò chơi nhận thưởng… Đổi điểm lấy thẻ điện thoại, voucher ưu đãi, trừ tiền trực tiếp trên hoá đơn khi tiêu dùng mua sắm…
Làm thế nào để sử dụng EPoint?
Cách sử dụng EPoint để theo dõi điện năng tiêu thụ hàng ngày
Bước 1: Đăng nhập vào Ứng dụng EPoint, chọn Theo dõi điện.
Bước 2: Nhấn vào mục Thêm hợp đồng điện.
Ứng dụng EPoint là gì
Bước 3: Nhập “Mã khách hàng” (Mã PD,..) và “Số điện tiêu thụ của tháng gần nhất” (kWh), rồi chọn Thêm hợp đồng
Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra “Số điện tiêu thụ của tháng gần nhất” (kWh) trên hóa đơn đóng tiền điện hoặc tin nhắn thông báo tiền điện hàng tháng.
Bước 4: Khi đã thêm hợp đồng thành công, bạn có thể theo dõi được lượng điện tiêu thụ của gia đình hàng ngày và tổng số tiền điện tạm thời tính từ đầu tháng đến thời điểm hiện tại.
Ứng dụng EPoint là gì
Cách sử dụng EPoint theo dõi điện năng tiêu thụ của từng thiết bị
Bước 1: Đăng nhập vào Ứng dụng EPoint, chọn Cá nhân.
Bước 2: Nhấn vào mục Ước tính điện năng.
Tại đây, bạn có thể tùy chọn thiết bị điện trong nhà mà bạn muốn ước tính điện năng tiêu thụ trong 1 tháng.
Ứng dụng EPoint là gì
Bước 3: Nhập một số thông tin về quá trình sử dụng thiết bị trong gia đình như: Số giờ sử dụng/ngày, nhiệt độ điều hòa đã bật, số ngày sử dụng/tháng, số lượng điều hòa, công suất, Inverter có hay không?,… Sau đó bạn chọn nút Xác nhận.
Ứng dụng EPoint là gì
Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ theo dõi được con số ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị điện đó trong tháng.
Ứng dụng EPoint là gì
Trên đây là chia sẻ về ứng dụng EPoint và cách sử dụng EPoint. Mong rằng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.
Kim Thu (t/h)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM