“Vera Dreams of the Sea” giành giải Grand Prix tại Liên hoan phim Tokyo

Bộ phim “Vera Dreams of the Sea”, tác phẩm hợp tác của ba nền điện ảnh Kosovo, Albania và North Macedonia vừa giành giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Tokyo (Nhật Bản).

Cảnh trong phim “Vera Dreams of the Sea”

“Vera Dreams of the Sea”, bộ phim truyền hình bán tự truyện của Kaltrina Krasniqi về một phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu đấu tranh cho quyền thừa kế của mình, đã giành giải thưởng Grand Prix của Liên hoan phim (LHP) Tokyo tại lễ trao giải lần thứ 34 của LHP quốc tế này. Giải thưởng trị giá khoảng 30 nghìn USD.

Bộ phim nói tiếng Kosovo và dựa trên cuộc sống thật của mẹ nữ đạo diễn. Trước LHP Tokyo, phim đã được trình chiếu giới thiệu tại chương trình Orrizonti của LHP Venice.

Một nữ đạo diễn khác cũng giành giải thưởng thứ hai tại LHP Tokyo, là giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo. “La Civil”, bộ phim của đạo diễn người Romania Teodora Ana Mihai, kể về một phụ nữ đi tìm cô con gái đã bị một băng đảng Mexico bắt cóc.

Ở chương trình Điện ảnh châu Á tương lai dành cho những đạo diễn tiềm năng ở châu Á, giải thưởng cao nhất thuộc về “World, Northern Hemisphere”, một bộ phim của đạo diễn Iran Hossein Tehrani, kể về một cậu bé 14 tuổi tìm cách giúp gia đình mình sau khi người cha qua đời.

Ban tổ chức cũng phối hợp với Amazon Prime Video trao hai giải thưởng mới.

LHP Tokyo diễn ra trực tiếp từ ngày 30/10 đến 8/11/2021. Năm nay, LHP thu hút 29.414 phim tham dự, trong đó có 126 phim được lựa chọn trình chiếu và trao giải. Con số này giảm mạnh so với năm ngoái, khi có tới 40.553 phim đăng ký và 138 phim được chọn.

Danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Julia Chavez trong “The Other Tom”. Danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất được trao cho các diễn Amir Aghaee, Fatih Al, Baris Yildiz, Onur Buldu trong phim “The Four Walls”.

Giải thưởng Cống hiến cho nghệ thuật được trao cho bộ phim “Crane Lantern”. Giải Khán giả bình chọn thuộc về phim “Just Remembering”. 

Hà Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM