VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI – DSS

Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money vừa chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1 – cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do CMC cấp.
Việc đạt cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ bảo mật quốc tế uy tín này cho thấy nỗ lực không ngừng của VNPT Money trong việc đầu tư nâng cấp hệ thống bảo mật, nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm an toàn nhất khi sử dụng dịch vụ.
PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) – là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Đây là chứng chỉ tiêu chuẩn an ninh thông tin được công nhận toàn cầu và là tiêu chuẩn bắt buộc đối với tất cả tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến nghiệp vụ xử lý, truyền tải và lưu trữ dữ liệu thẻ thanh toán. PCI DSS 3.2.1 level 1 (cấp độ 1) là cấp cao nhất, chứng thực về bảo mật của đơn vị fintech đối với khách hàng khi thực hiện các nghiệp vụ liên quan tới thanh toán thẻ quốc tế.
Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn triển khai và đánh giá PCI DSS cho các tổ chức là ngân hàng lớn và các tổ chức trung gian thanh toán, CMC TS và CMC Cyber Security (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) đã tư vấn các giải pháp giúp VNPT Money (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) nâng cấp, tuân thủ điều kiện bảo mật và hoàn thành đánh giá của PCI DSS cấp 1 chỉ trong vòng 1 tháng.
VNPT Money đã vượt qua 12 tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt của PCI DSS như: xây dựng và duy trì hệ thống tường lửa nhằm bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán, sử dụng và cập nhật thường xuyên phần mềm phòng chống virus, xây dựng – duy trì hệ thống và các ứng dụng đảm bảo an ninh mạng,… Ngoài ra, VNPT Money còn đạt các yêu cầu về xác thực đa nhân tố, chuẩn an toàn trong mã hóa dữ liệu của PCI DSS 3.2.1 cấp độ 1.
Ông Nguyễn Đăng Thắng – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tài chính số VNPT phát biểu: “Khi nâng cấp lên chứng chỉ bảo mật PCI DSS cấp 1, VNPT Money kỳ vọng đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, khắt khe nhất nhằm cung cấp dịch vụ an toàn và có chất lượng cao hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là tiền đề để VNPT Money mở rộng cung cấp thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ khác cho thị trường.”
Ông Vũ Lâm Bằng – Phó Tổng giám đốc CMC Cyber Security chia sẻ: “CMC tự hào đã được VNPT Media và VNPT Money lựa chọn là đơn vị đánh giá và cấp chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 Level 1. Việc đạt chứng chỉ PCI DSS cấp cao nhất khẳng định VNPT Money không chỉ đáp ứng những nhu cầu khắt khe về đảm bảo an ninh dữ liệu trong quá trình lưu trữ, xử lý và chuyển tiếp theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn đảm bảo an toàn, bảo mật hạ tầng thanh toán quốc gia, đồng thời mở rộng cơ hội hợp tác đối với các tổ chức tài chính toàn cầu.”
Tùng Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM