Windows 11 ra mắt: chạy được app Android, cập nhật miễn phí, cấu hình yêu cầu

Windows 11 sẽ bắt đầu được tung ra vào mùa thu này trong khi bản Preview sẽ có trong tuần tới, nâng cấp hoàn toàn miễn phí.

Windows 11 ra mắt: chạy được app Android, cập nhật miễn phí, cấu hình yêu cầu ảnh 1

Windows 11 sẽ chỉ có tùy chọn 64-bit với giao diện hoàn toàn mới với menu Start và Taskbar ở giữa rất giống macOS. Nó loại bỏ các Live Tiles và thay thế chúng bằng một lưới các biểu tượng có thể được sắp xếp lại cũng như ghim vào menu Start mới. Ngoài ra, còn có một tính năng Widgets mới chứa những tiện ích như lịch, thời tiết, bảng xếp hạng thể thao và tin tức mới nhất với sự hỗ trợ của AI. Dường như giao diện của Windows 11 là sự pha trộn giữa macOS và ChromeOS. Hơn nữa Windows 11 còn có các góc bo tròn mà chúng ta thường thấy trong cả Android và iOS. Windows 11 cũng được làm mới ở các khu vực như System Tray, Notifications và Quick Actions UI.

Windows 11 ra mắt: chạy được app Android, cập nhật miễn phí, cấu hình yêu cầu ảnh 2
Windows 11 ra mắt: chạy được app Android, cập nhật miễn phí, cấu hình yêu cầu ảnh 3
Hiệu suất cũng là một nâng cấp lớn trên Windows 11, kích thước bản Windows mới nhẹ hơn 40%, đồng thời ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong chế độ nền.

Giám đốc điều hành Windows – Panos Panay cho biết: “Nhóm phát triển đã sửa đổi mọi chi tiết”. Windows 11 cũng được cải thiện chế độ sáng và tối, trông đẹp hơn so với Windows 10 hiện tại. Tính năng Snap Assist được thêm một menu mới, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn trong việc chia màn hình. Ngoài ra, việc chia màn hình trên Windows 11 cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Windows 11 ra mắt: chạy được app Android, cập nhật miễn phí, cấu hình yêu cầu ảnh 4
Windows 11 ra mắt: chạy được app Android, cập nhật miễn phí, cấu hình yêu cầu ảnh 5
Windows 11 ra mắt: chạy được app Android, cập nhật miễn phí, cấu hình yêu cầu ảnh 6
Windows Store mới sẽ thêm một loạt các ứng dụng phổ biến chưa xuất hiện trên cửa hàng Windows từ Adobe, TikTok và Instagram. Trải nghiệm game trên Windows 11 cũng tốt hơn nhờ công nghệ Auto HDR giúp hình ảnh sống động hơn, hay công nghệ DirectStorage thừa hưởng từ Xbox giúp giảm thời gian load game.
Đối với máy tính bảng, Windows 11 cải tiến nhằm nâng cao trải nghiệm khi sử dụng các thao tác cảm ứng. Người dùng có thể vuốt từ mép màn hình bên trái để mở khu vực Widgets, vuốt từ trên xuống ở mép một cửa sổ để thu nhỏ nó xuống Taskbar, chụp nhanh màn hình bằng cử chỉ… Ngoài ra, phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Microsoft còn có một bàn phím cảm ứng mới tốt hơn nhiều so với bàn phím Windows 10 cũ.
Để cài đặt được Windows 11, Microsoft cũng đưa ra một yêu cầu cấu hình tối thiểu trên máy tính mà người dùng cần có như sau:
Vi xử lý 2 nhân 64-bit với xung nhịp 1GHz.
RAM 4GB.
Ổ cứng 64GB.
Màn hình 9 inch với độ phân giải 1366×768 pixel.
Tương thích với UEFI, Khởi động an toàn & TPM 2.0.
Đồ họa tương thích DirectX 12/WWDM 2.x.
Điều này có nghĩa là các PC Windows 11 rẻ nhất cũng phải có 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ trống trên ổ cứng.

Theo Windowscentral, Theverge

Minh Huệ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM