Xe ga Honda U-GO chạy điện hơn 26 triệu đồng có gì ‘hot’?

Mẫu xe ga chạy điện Honda U-GO 2021 mới ra mắt dù có giá rẻ, nhưng lại được trang bị tiêu chuẩn về hệ thống chiếu sáng LED, đồng hồ LCD và cốp chứa đồ lên đến 26 lít.

Mặc dù Honda đang khá chậm chạp ở mảng xe điện hai bánh trong vài năm qua, tuy nhiên hãng xe Nhật Bản vẫn đều đặn tung ra một số mẫu xe máy điện mới với thiết kế khá thú vị mang tên Honda U-Go 2021 mới.

Mới đây nhất, nhà sản xuất Nhật Bản vừa chính thức ra mắt một mẫu xe ga điện Honda U-GO thông qua liên doanh Wuyang-Honda tại Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với mẫu xe máy điện khác tại thị trường này.

Honda U-Go là một mẫu xe máy điện giá rẻ nên có thiết kế khá đơn giản, nhưng vẫn giữ được triết lý thiết kế thân thiện với người dùng. Tổng thể xe mang ngoại hình như một chiếc xe ga nhỏ gọn với thiết kế hai chỗ ngồi, sàn để chân rộng rãi, tay lái bố trí hợp lý tạo nên tư thế ngồi thoải mái.

Không chỉ đơn giản về mặt thiết kế, các trang bị trên Honda U-GO cũng khá cơ bản như hệ thống chiếu sáng gồm đèn pha, đèn định vị, đèn xinhan và đèn phanh đều ứng dụng công nghệ LED.

Đồng hồ của xe là màn hình LCD dạng âm âm bản cho khả năng hiển thị sắc nét. Bên dưới yên xe là cốp chứa đồ khá rộng với dung tích 26 lít, có khả năng chứa đủ mũ bảo hiểm full-face.

Xe có cổng sạc USB bên trong hộc chứa đồ nhỏ dưới tay lái. Yên cao 740 mm, trọng lượng thô 83 kg. Hệ thống phuộc trước sau của xe dạng ông lồng và lò xo trụ giống như nhiều mẫu xe máy phổ thông Honda.

Theo đó, Honda U-GO sẽ có hai phiên bản với trang bị pin và tốc độ khác nhau gồm bản tiêu chuẩn và bản cắt giảm. Trong đó, Honda U-GO bản tiêu chuẩn được trang bị mô-tơ điện 1,2 kW với công suất tối đa 1,8 kW, giúp xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 53 km/h.

Phiên bản cắt giảm mặt khác của mẫu xe ga chạy điện này được trang bị mô-tơ điện 800W với công suất tối đa 1,2 kW, cho công suất tối đa 43 km/h.

Cả hai phiên bản Honda U-GO đều có chung trang bị bộ pin Lithium-ion 48V và 30Ah, có dung lượng 1,44 kWh. Khách hàng có nhu cầu có thể nâng cấp lên bộ pin khác có dung lượng 2,88 kWh.

Hiện tại, giá xe Honda U-Go mới chỉ được phân phối tại thị trường Trung Quốc được công bố khởi điểm ở mức 7.499 RMB, tương đương khoảng 26,6 triệu đồng. Đây được xem là mức giá khá rẻ so với hiệu năng và các trang bị mà xe sở hữu.

Nguyên Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM