Xiaomi xin lỗi người dùng về lỗi của hệ điều hành MIUI

Mặc dù đã có nhiều cải tiến nhưng hệ điều hành MIUI 12 mới ra mắt gần đây vẫn gặp rất nhiều lỗi hệ thống khiến Xiaomi phải xin lỗi người dùng trong cuộc họp báo mới đây.

Xiaomi đã và đang có doanh thu tốt trên thị trường smartphone và một trong số những đặc sản chính là hệ điều hành MIUI. Tuy nhiên, kể từ khi MIUI 12 ra mắt, nó liên tục gặp vấn đề, Xiaomi sau đó đã phải phát hành hệ thống MIUI 12.5 nhằm giải quyết tất cả các vấn đề bị người dùng báo cáo. Tuy vậy nhiều người dùng vẫn cho rằng MIUI 12.5 không đáp ứng được kỳ vọng. Điều này có nghĩa là MIUI 13 sắp tới ra mắt sẽ phải đại tu gần như hoàn toàn hệ thống MIUI 12 hiện có.

Xem xét danh sách các lỗi trên hệ thống, Xiaomi đã phải thành lập Nhóm phát triển MIUI để giám sát và giải quyết các lỗi trên hệ điều hành MIUI. Trong buổi họp báo chính thức mới đây, Jin Fan, tổng giám đốc chiến lược của Xiaomi thẳng thắn nói rằng MIUI không đáp ứng được kỳ vọng của mọi người ở nhiều khía cạnh và xin lỗi người dùng. Trong buổi họp báo ông cũng đã đưa ra kết quả nghiên cứu và tiến độ tối ưu hóa hệ thống của Xiaomi trong 6 tháng qua. Và kết quả sau 6 tháng phát triển là phiên bản nâng cấp MIUI 12.5.

MIUI 13 rò rỉ trên Mi MIX 4.

Theo Xiaomi, phiên bản nâng cấp MIUI 12.5 khắc phục được 160 sự cố tiêu đề và 224 sự cố ứng dụng. Bản nâng cấp mới này mang đến sự tối ưu hóa toàn diện, tập trung vào sự mượt mà khi sử dụng cũng như giảm lượng tiêu thụ điện năng. Thế mạnh của hệ thống này bao gồm khả năng lưu trữ, bộ nhớ, tính toán và cân bằng thông minh.

12 dòng smartphone đầu tiên nhận được bản cập nhật phiên bản nâng cao MIUI 12.5 này bao gồm:

Xiaomi Mi MIX 4

Xiaomi Mi 11 Ultra

Xiaomi-Mi 11 Pro

Xiaomi Mi 11

Xiaomi Mi 10 Phiên bản Extreme Commemorative

Xiaomi-Mi 10 Pro

Xiaomi Mi 10S

Xiaomi Mi 10

Redmi K40

Redmi K40 Pro

Redmi-K30S Phiên bản Extreme

Redmi K30 Pro

Việc cập nhật sẽ bắt đầu từ ngày 13 tháng 8. Jin Fan nói rằng Xiaomi sẽ tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của mình. MIUI sẽ luôn được cải tiến và tiếp tục đạt được những đột phá về chức năng và công nghệ. Jin Fan cho biết thêm: “Vì vậy tôi hy vọng người dùng có thể tiếp tục đóng góp cho chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi và cùng nhau tiến bộ.”

Theo Gizchina

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM