BẤT NGỜ LỚN VỀ TĂNG TRƯỞNG GDP CỦA HUNGARY – GDP HUNGARY TĂNG TRƯỞNG 7.1% NĂM 2021

 Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đến nền kinh tế toàn cầu, không ít quốc gia đã báo cáo mức tăng trưởng kinh tế quốc gia thấp hơn mong đợi, nhưng cũng có những quốc gia đạt được mức tăng trưởng đã đề ra. Theo báo cáo từ văn phòng thống kê Hungary, dữ liệu GDP mới nhất cho thấy kinh tế Hungary đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Nền kinh tế Hungary tăng trưởng 7.1% năm 2021, đặc biệt là trong quý 4/2021 với kết quả ngoài mong đợi.
a
a
Tốc độ tăng trưởng GDP nhanh chóng trong nền kinh tế Hungary
a
Nền kinh tế Hungary là một trong những nền kinh tế “cởi mở” nhất thế giới. Sự tăng trưởng của Hungary chính là một sự dự báo tích cực cho tăng trưởng trên toàn cầu. Văn phòng thống kê trung ương Hungary cho biết GDP của Hungary đã tăng 7,1% trong quý 4, nâng mức tăng trưởng cả năm lên 7,1%. GDP cả năm đã tăng 2,1% so với năm 2019 khi đại dịch Covid 19 chưa diễn ra. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử kinh tế của Hungary. 
a
Nhờ những chính sách kinh tế hiệu quả như cắt giảm thuế hay các gói hỗ trợ kinh tế gia đình và doanh nghiệp cũng như những khoản đầu tư khác đã mang đến kết quả khả quan này giúp phục hồi kinh tế nhanh chóng sau khủng hoảng. Kinh tế Hungary cũng rất nổi bật so với các nước khác trong Liên minh Châu Âu. Dự đoán cho sự tăng trưởng vào năm 2022 sẽ là 5.9%.  
a
Nhân tố góp phần tăng trưởng trong nền kinh tế Hungary năm 2021
a
Theo thống kê, ngành dịch vụ trong đó doanh thu từ những cửa hàng bán lẻ chính là lĩnh vực có đóng góp quan trọng nhất cho sự tăng trưởng vượt bậc này. Trong lĩnh vực dịch vụ, sản lượng của phân khúc phòng nghỉ thương mại và phân khúc phục vụ ăn uống đã tăng 68,8%, phục hồi với việc dỡ bỏ các hạn chế trong đại dịch.
Ngoài ra, nhóm ngành công nghiệp và xây dựng cũng có đóng góp một phần không nhỏ cho sự tăng trưởng chung. Mặc dù gặp khó khăn về nguồn cung, nhưng giá trị cũng tăng 2,1% so với mốc trước đó. Và so với mức tăng trưởng trong khối EU thì mức tăng trưởng của trong lĩnh vực này có phần cao hơn. Trong đó sản lượng dịch vụ tăng 8,1% và sản lượng xây dựng tăng 21,4%.
a
a
Tăng trưởng GDP Hungary vượt trội hơn mong đợi vào năm 2021 (Nguồn: HCSO, ING)
a
Đồng thời, với mối quan hệ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế giữa giá trị tiêu dùng trong nước và giá trị xuất khẩu hàng hóa, Hungary cũng đẩy mạnh hơn việc giới thiệu các sản phẩm độc đáo của mình đến với các thị trường nước ngoài đặc biệt là thị trường châu Á. Năm 2021, tổng giá trị dịch vụ xuất khẩu từ Hungary đạt hơn 22 tỷ euro, tăng nhẹ so với năm trước. Các sản phẩm Hungary đã luôn được tin tưởng ở nhiều thị trường truyền thống khó tình là một lợi thế.
a
Doanh nghiệp Việt Nam muốn hiểu thêm về các sản phẩm cũng như nhà cung cấp uy tín của Hungary, hãy liên hệ với chúng tôi Garyu Trading Co., Ltd. Chúng tôi là đối tác chính thức của Cơ quan xúc tiến xuất khẩu Hungary HEPA tại Nhật Bản. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình với tư cách là một tổ chức giúp các đối tác Việt Nam – Hungary đến gần nhau hơn. Chúng tôi mong muốn nhận được sự liên hệ từ các Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến các sản phẩm của Hungary. Hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.
a
Garyu Trading Co., Ltd.
Địa chỉ: 18F, Yebisu Garden Place Tower, 4-20-3 Ebisu, Shibuya, Tokyo
Điện thoại: + 81- (0) 3-5789-5890

 

 

 

 

 

Thu Hoài
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM