CFO Nguyễn Thế Xô: “Nếu không có đam mê với con số, bạn không thể tiến xa trong ngành tài chính”

Ngành tài chính mang lại cơ hội việc làm rộng mở nhưng nếu không có tình yêu, đam mê giải quyết những con số rắc rối bạn không thể tiến xa trong ngành. Đó là lời tâm sự chân thành về câu chuyện nghề và quá trình khởi nghiệp của anh Nguyễn Thế Xô – hiện đang là giám đốc tài chính và là đồng cổ đông của Be Group và nhà máy La Terre France.
“Xác định theo đuổi ngành tài chính ngay từ nhỏ đã giúp tôi có kế hoạch phát triển bản thân từ rất sớm”
CFO Nguyễn Thế Xô hiện đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội nhưng anh lại nắm giữ vị trí quan trọng – là người quản lý tài chính và tư vấn chiến lược đầu tư cho 2 đơn vị có danh tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh là công ty TNHH Đầu tư Thương mại Be Group và nhà máy sản xuất dược phẩm La Terre France.
Tính chất công việc khiến anh phải thường xuyên “vào Nam ra Bắc” nhưng anh không hề mệt mỏi mà luôn lấy đó là niềm vui cho mình vì được đồng hành, chia sẻ cùng các anh em cộng sự.
Vị trí giám đốc tài chính là công việc khá áp lực vì nó góp phần quyết định sự phồn thịnh hoặc sự thành – bại của cả một doanh nghiệp, khi được hỏi vì sao lại chọn lĩnh vực mang trọng trách lớn như thế này, anh chẳng ngần ngại bộc bạch: “Đó là đam mê từ nhỏ mà tôi đã xác định sẽ nghiêm túc theo đuổi”
Nguyễn Thế Xô – Từ sinh viên Học viện Tài chính đến CFO tài năng.
Khi tìm hiểu về quá trình học tập của vị CFO trẻ tuổi, tài năng này chắc chắn không ít người dành tấm lòng ngưỡng mộ cho sự nghiêm túc đầu tư học tập và kiên trì theo đuổi công việc của anh.
Thời niên thiếu, anh đã xuất sắc thi đỗ và tốt nghiệp Học viện Tài chính Hà Nội với bảng thành tích ấn tượng, sau đó anh tiếp tục theo học và đạt chứng chỉ Kế toán trưởng tại Đại học Kinh tế Quốc dân và đạt chứng chỉ IPO tại SIHUB. Nhìn vào hàng loạt những thành tích mà anh đã đạt được ai cũng có niềm tin rằng con đường sự nghiệp của chàng trai Nguyễn Thế Xô sẽ luôn rộng mở và bước đi dễ dàng.
Nhưng, cũng giống như mẫu số chung của những người thành công khác, sự nghiệp của anh đã trải qua không ít khó khăn, va vấp, thay đổi công việc vì môi trường làm việc bó buộc năng lực bản thân, làm lại từ đầu ở một nơi mới và đạt được vị trí CFO như ngày hôm nay.
“Nếu không có đam mê với những con số, bạn không thể tiến xa trong ngành tài chính”
Dù là đứng trong cương vị là một người anh đi trước trong nghề hay nhìn từ góc độ của một giám đốc tài chính thì CFO Nguyễn Thế Xô cho rằng để đạt đến sự thăng hoa trong nghề nghiệp, điều quan trọng nhất là các bạn trẻ phải có đam mê.
Nghề tài chính – kế toán cũng không ngoại lệ, nếu không có tình yêu với các con số hay niềm đam mê phải giải quyết chúng một cách ổn thỏa thì bạn không thể đứng vững trong nghề và tiến đến các vị trí quyền lực.
CFO Nguyễn Thế Xô chia sẻ: Công việc tài chính khá áp lực, để làm tốt bạn phải có đủ đam mê và kiến thức.
Trong khoảng thời gian đồng hành cùng các cổ đông gây dựng nên tập đoàn Be Group, ban đầu chỉ là một văn phòng ọp ẹp được thuê lại với mức giá rẻ cho đến một công ty lớn mạnh với nhiều thành viên trực thuộc như ngày hôm nay là sự vững vàng trong kỹ năng nghiệp vụ cùng bộ óc tỉnh táo, đoán trước tình hình biến động của thị trường, dự phòng ngân sách và giải quyết tình huống nan giải của anh Nguyễn Thế Xô… Tất cả là nhờ vào sự tận tâm trong công việc và một bản lĩnh “kiểm soát tốt con số”.
Cho đến năm 2019, khi nhà máy dược phẩm GMP La Terre France chính thức được khánh thành, anh Nguyễn Thế Xô đảm nhiệm luôn cả vị trí giám đốc tài chính cho nhà máy, là người tư vấn, định hướng ban lãnh đạo đưa ra những gói dịch vụ phù hợp với mức ngân sách tối ưu để vừa có thể đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước phụng sự xã hội, vừa mang lại lợi nhuận để phát triển công ty.
CFO Nguyễn Thế Xô và các đồng cổ đông của tập đoàn Be Group và nhà máy La Terre France.
Qua câu chuyện về CFO Nguyễn Thế Xô mong rằng giúp được các bạn trẻ đang làm việc trong ngành tài chính và sắp lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực có vẻ “khó nhằn” này sẽ luôn giữ vững đam mê và trang bị kiến thức vững vàng để có thể vươn xa trong nghề.
Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn về quản lý tài chính doanh nghiệp, hãy liên hệ với CFO Nguyễn Thế Xô qua:
Mai Thy
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM