Nguyễn Hải Nhân – Chàng sinh viên năm cuối đoạt cú đúp giải thưởng ‘Sao tháng Giêng’ và ‘Sinh viên 5 tốt’

Hai danh hiệu danh giá trên là phần thưởng xứng đáng sau nỗ lực bền bỉ của chàng sinh viên năm cuối Nguyễn Hải Nhân.

Nguyễn Hải Nhân hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, chàng trai quê Cà Mau nhanh chóng tham gia các hoạt động học tập và phong trào ngay từ khi là sinh viên năm nhất.

Trong thời gian 3 năm học tập ở trường Cao đẳng, Nguyễn Hải Nhân tham gia sôi nổi tất cả các hoạt động tình nguyện của trường như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, chương trình “Cùng em đến lớp”… và các hoạt động học thuật.

Chàng sinh viên năm cuối đoạt cú đúp giải thưởng 'Sao tháng Giêng' và 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1
Nguyễn Hải Nhân tham gia tích cực, sôi nổi các hoạt động tình nguyện suốt quãng đời sinh viên
Chàng sinh viên năm cuối đoạt cú đúp giải thưởng 'Sao tháng Giêng' và 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2
Nhân cho biết, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong các chuyến đi tình nguyện là khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

“Ở mỗi chương trình, mỗi thời điểm mình tham gia với một vai trò khác nhau nên mặc dù đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện nhưng vẫn thấy hào hứng và nhiệt huyết khi tham gia mỗi chương trình mới. Sống trong môi trường tập thể giúp mình tự tin, biết chia sẻ và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn”, Hải Nhân chia sẻ.

Nguyễn Hải Nhân cho biết, để cân bằng giữa việc học và công tác, cậu bạn thường đặt ra mục tiêu cụ thể và phân bổ thời gian để thực hiện sao cho hiệu quả nhất. “Chẳng hạn, trong học tập, do không có nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu nên nếu có nội dung chưa hiểu rõ thì mình hỏi giảng viên hay bạn bè cùng nhóm để giải quyết vấn đề ngay trên lớp. Đến cuối học kỳ sẽ lập nhóm để ôn tập, xâu chuỗi lại các kiến thức đã được học và các thành viên trong nhóm cùng giúp nhau hoàn thiện các kiến thức còn yếu”, Hải Nhân chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động tình nguyện, Hải Nhân cũng là một sinh viên hăng hái, nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu khoa học.
Chàng sinh viên năm cuối đoạt cú đúp giải thưởng 'Sao tháng Giêng' và 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 4
Hải Nhân nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu ghi nhận nỗ lực phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học
Chàng sinh viên năm cuối đoạt cú đúp giải thưởng 'Sao tháng Giêng' và 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 5
Mới đây, chàng trai năng động này nhận cú đúp giải thưởng danh giá là “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Nguyễn Hải Nhân là sinh viên đầu tiên của Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM nhận cùng lúc hai danh hiệu trên.

Còn trong công tác Đoàn – Hội, Hải Nhân chủ động tìm tòi những mô hình, cách làm mới phù hợp để đáp ứng những xu hướng, nhu cầu của sinh viên, hội viên. “Mình có quan điểm “Việc khó chứ không phải không làm được. Chỉ cần quyết tâm, không ngại khó khăn, biến suy nghĩ thành hành động thì cho dù có thất bại cũng đã thành công với bản thân””, Chủ tịch Hội SVVN Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM Nguyễn Hải Nhân bộc bạch.

Chia sẻ dự định trong thời gian tới, Nguyễn Hải Nhân cho biết sẽ học liên thông Đại học, đồng thời tiếp tục học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ để bổ trợ cho công việc. Nguyễn Hải Nhân vừa vào làm việc tại Phòng Khách hàng doanh nghiệp – Trung tâm VNPT TPHCM (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) bắt đầu từ tháng 3/2021.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM