Những tính năng mới của bản cập nhật Windows 11 tháng 6/2023

Microsoft gần đây đã thông báo về một loạt các tính năng mới, tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật cho Windows 11. Trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ công nghệ cho biết các chức năng sẽ sớm được cung cấp cho mọi người vào tháng 6 như một phần của bản cập nhật mới nhất.
Tính năng bảo mật và biểu tượng VPN
Người dùng Windows 11 hiện có thể sử dụng cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng mới để dễ dàng chuyển đổi các tùy chọn như cảnh báo tiếp cận và khóa an toàn cũng như khả năng cho phép hoặc chặn quyền truy cập vào các cảm biến của thiết bị.
Các nhà phát triển cũng đã thêm một ô VPN mới vào bảng Quick Settings và tùy chọn “VPN xem trước”, được hiển thị bởi biểu tượng lá chắn nhỏ phía trên kết nối mạng đang hoạt động của bạn.
Biểu tượng VPN
Tính năng cảnh báo sự cố
Với bản phát hành không bảo mật tùy chọn vào tháng 6 năm 2023, người dùng Windows 11 sẽ nhận được cảnh báo trong Menu Start bất cứ khi nào PC gặp vấn đề cần chú ý. Các máy có bộ xử lý bảo mật Pluton cũng sẽ linh hoạt hơn “đối với phần mềm độc hại, bảo vệ mạnh mẽ hơn trước các cuộc tấn công phần cứng và bảo vệ thông tin xác thực bổ sung”.
Cập nhật Windows 11
Tính năng phụ đề và tiện ích
Microsoft cũng đang thêm hỗ trợ phụ đề trực tiếp cho các cuộc gọi video có thể tự động xuất hiện bất cứ khi nào bất kỳ âm thanh nào được phát. Chức năng này sẽ có sẵn với 10 ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Các widget cũng đang được cải tiến bố cục với khung mặc định hiện có không gian dành riêng cho các ứng dụng do người dùng ghim và nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa sẽ hiển thị tin tức và bộ sưu tập widget của bạn.
Widgets Windows 11
Tính năng khác
Công ty cũng đã bổ sung hỗ trợ Bluetooth Low Energy Audio cho một số PC dựa trên nền tảng Thế hệ thứ 13 của Intel như Galaxy Book3 Pro 360, Galaxy Book3 Ultra, Galaxy Book3 Pro và tai nghe nhét tai Galaxy Buds2 Pro.
Nguồn: Microsoft 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM