Thời điểm ăn trái cây để hấp thụ nhiều vitamin nhất

Ăn trái cây mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu bạn biết nắm bắt thời điểm “vàng” để cung cấp trái cây bổ sung vitamin hàng ngày cho cơ thể hấp thu tốt nhất.
Thời điểm ăn trái cây tốt nhất trong ngày là ăn vào buổi sáng, ăn trái cây giữa các bữa ăn, ăn trái cây trước và sau khi tập luyện. Còn thời điểm ăn trái cây tệ nhất trong ngày là ăn trái cây ngay trước và sau bữa ăn, ăn trước khi đi ngủ, hoặc ăn trái cây trong bữa ăn.
Ăn trái cây vào buổi sáng là tốt nhất
anh2
Ảnh minh họa
Do rất giàu đường fructose nên tốt nhất, bạn hãy ăn hoa quả vào buổi sáng, thời điểm cơ thể cần bổ sung nhanh năng lượng sau một đêm dài nghỉ ngơi. Còn khi ăn nhiều trái cây vào thời điểm sắp đi ngủ, lượng đường cao trong máu sẽ khiến bạn khó có một giấc ngủ ngon.
Với đặc tính dễ tiêu hoá, hấp thu nên cơ thể bạn sẽ được nạp năng lượng nhanh chóng. Cần lưu ý sau ăn trái cây từ 1 đến 2 tiếng mới nên ăn bữa chính. Như vậy, bạn sẽ không bị đầy bụng, còn đường ruột đã sẵn sàng để tiếp nhận các thực phẩm mới.
Ăn trái cây giữa các bữa ăn
anh1
Ảnh minh họa
Ăn trái cây giữa các giữa các bữa ăn của bạn cũng được xem là một thói quen tốt bởi vì đó là thời điểm hệ tiêu hóa của bạn hoạt động nhanh chóng và các enzym khác nhau được tiết ra để giúp quá trình này diễn ra dễ dàng hơn. Các loại trái cây được ăn giữa các bữa ăn chính sẽ được tiêu hóa tốt hơn, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể hiệu quả hơn với chất xơ và đường đơn dồi dào.
Những loại trái cây nên ăn giữa các bữa ăn: Trái cây họ cam quýt, quả mọng, dưa hấu, dứa, lựu, táo và xoài.
Trái cây nên ăn trước và sau khi tập luyện
Ảnh minh họa
Một trong những khoảng thời gian tốt nhất để ăn trái cây nữa đó là trước và sau khi tập luyện. Nếu bạn tiêu thụ trái cây trước khi tập luyện, nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng năng lượng ngay lập tức để giúp bạn thực hiện bài tập vất vả. Điều tương tự cũng được áp dụng sau khi tập luyện, cơ thể bạn mất hết năng lượng và mệt mỏi sau khi luyện tập nặng.
Trong thời gian này, các loại trái cây có nhiều chất xơ tự nhiên là tốt nhất, như chuối, xoài, nho, cam quýt, trái cây, dứa, lựu và lê. Những trái cây ăn trước và sau khi tập luyện sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn những chất điện giải và năng lượng cần thiết. Ăn trái cây trước khi ăn tối là tốt hơn so với ăn trước khi đi ngủ.
Thùy Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM