THUÊ BAO DI ĐỘNG DÙNG SỐ CMND CŨ HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG

Trước thực trạng nhiều thuê bao di động đăng ký bằng chứng minh nhân dân mà chưa đồng bộ với căn cước công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia, chiều 3/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ TT-TT khẳng định, thuê bao đã đăng ký bằng chứng minh nhân dân nếu như có thông tin đầy đủ và chính xác theo quy định thì vẫn hoạt động bình thường.
Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm, việc thuê bao đăng ký bằng Chứng minh nhân dân khi chưa có cơ sở dữ liệu quốc gia vẫn được ghi nhận. Nhà mạng sẽ chủ động rà soát, đối chiếu dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của nhà mạng và hồ sơ đăng ký thuê bao trước đây của khách hàng.
Ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT-TT:
“Điều này nhằm khẳng định cơ sở dữ liệu tại nhà mạng trùng khớp với bản chụp giấy tờ khi khách hàng đăng ký. Công việc này nhà mạng sẽ tự làm, không làm phiền đến người dân”
Cũng theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, nhà mạng sẽ tiếp tục định kỳ đối soát cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi kho dữ liệu này có thêm thông tin mới về CCCD của người dân để chuẩn hóa thông tin cho khách hàng./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM