Ý nghĩa của các loài hoa, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Mỗi loài hoa đều mang vẻ đẹp và những ý nghĩa riêng.

Thược dược: Hoa thược dược biểu tượng cho sức mạnh nội sinh, sự cam kết và một lời cảnh báo chống lại sự phản bội.

Lan tiên: Loài hoa này tượng trưng cho tình bạn, sự tin tưởng và sự tỉ mỉ.

Tulip: Biểu tượng cho danh tiếng và tình yêu hoàn hảo, hoa tulip lần đầu tiên được trồng ở Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện chưa rõ nguồn gốc của cái tên này mặc dù người Ba Tư thường đội những chiếc khăn có hình hoa tulip và người Thổ Nhĩ Kỳ coi loài hoa này có ý nghĩa như thiên đường trên mặt đất.

Hoa hướng dương: Hoa hướng dương biểu tượng cho cuộc sống lâu dài, sự tươi sáng và đáng yêu.

Cẩm tú cầu: Loài hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng cái tên của nó (Hydrangea) xuất phát từ Hy Lạp với “hydor” có nghĩa là “nước” và “angos” nghĩa là cái lọ hoặc cái bình.

Thủy tiên: Hoa thủy tiên đại diện cho sự sáng tạo, sự tha thứ và tự nhận thức.

Lưu ly: Hoa lưu ly có tên tiếng Anh là Forget Me Not (Xin đừng quên tôi). Loài hoa này khi nở biểu tượng cho sự trung thực và chung thủy trong một mối quan hệ.

Hoa Ly: Hoa ly tượng trưng cho sự thuần khiết, lòng đam mê và sự tái sinh.

Hoa tử đinh hương: Là loài hoa báo hiệu mùa Xuân, loài hoa này tượng trưng cho sự thay đổi, nhưng đồng thời cũng mang ý nghĩa về sự hoài niệm và những ký ức khó phai.

Hoa cẩm chướng: Hoa cẩm chướng từng đại diện cho những thông điệp mật được mã hóa thời Victoria. Ngày nay, loài hoa này thường xuất hiện trong ngày của Mẹ hoặc lễ cưới.

Dạ Lan Hương: Loài hoa này có thể tượng trưng cho sự ghen tỵ hoặc chân thành, tùy thuộc vào màu sắc của nó.

Mao lương: Hoa Mao lương tượng trưng cho sự lôi cuốn, sức cuốn hút và vẻ đẹp rực rỡ.

Hoa diên vĩ: Được đặt tên theo vị thần Hy Lạp Iris – nữ thần cầu vồng, cũng là người truyền tin của các vị thần Olympus, loài hoa này có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nó thường được liên hệ với hoàng gia. Ngoài ra, hoa diên vĩ cũng đại diện cho sự tin tưởng và trí tuệ.

Hoa thạch thảo: Loài hoa này thường tượng trưng cho sự may mắn.

Hoa cúc: Cái tên của loài hoa này xuất phát từ một từ tiếng Anh cổ “dægesege”, có nghĩa là “đôi mắt của ngày” bởi các cánh hoa hé mở lúc bình minh và khép lại khi hoàng hôn. Hoa cúc tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, những khởi đầu mới, tình yên và sự an yên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM